Dòng sự kiện:
Argentina: Một loạt bộ trưởng xin từ chức sau cuộc bầu cử sơ bộ
16/09/2021 10:20:26
Trong số những quan chức này có Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Mội trường, Bộ trưởng Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở và Bộ trưởng Văn hóa.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina ngày 12/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 15/9, 5 bộ trưởng và những quan chức cấp cao khác trong Nội các của Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã tuyên bố sẵn sàng từ chức sau thất bại của liên minh cầm quyền Frente de Todos trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ hồi cuối tuần trước để lựa chọn các ứng cử viên chính thức tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội sẽ diễn ra sau đây hai tháng.

Trong số những quan chức này có Bộ trưởng Nội vụ Eduardo de Pedro, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Roberto Salvarezza, Bộ trưởng Mội trường Juan Cabandie, Bộ trưởng Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Jorge Ferraresi và Bộ trưởng Văn hóa Tristan Bauer. Đây là những nhân vật được coi là trong nhóm có quan điểm cứng rắn của Phó Tổng thống Cristina Fernandez trong liên minh cầm quyền.

Trong bức thư gửi Tổng thống Fernandez, Bộ trưởng Nội vụ Eduardo de Pedro nhấn mạnh sau khi tiếp nhận những thông điệp của người dân thông qua lá phiếu cách đây ít hôm, ông nhận thấy cách tốt nhất để ứng phó với tình hình hiện nay là đệ đơn từ chức và để cho Tổng thống là người quyết định cuối cùng.

Các Bộ trưởng còn lại cũng đã đưa ra những lý do tương tự, song hiện vẫn chưa biết liệu ông Fernandez có chấp nhận hay không.

Tổng thống Fernandez đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của một số bộ trưởng thân cận, trong đó có Chánh Văn phòng Nội các Santiago Cafiero, Bộ trưởng Kinh tế Martin Guzman, Bộ trưởng An ninh Sabina Frederic, Bộ trưởng Phát triển sản xuất Matias Kulfas và Bộ trưởng Y tế Carla Vizzotti để thảo luận tình hình và xem xét đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hoài Nam

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến