Dòng sự kiện:
Australia dự kiến sử dụng hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10/2021
08/09/2021 14:50:03
Chính phủ Australia đang trao đổi với các quốc gia khác trên thế giới về các loại vắc-xin ngừa Covid-19 được quốc tế công nhận để phục vụ cho kế hoạch sử dụng hộ chiếu vắc-xin, dự kiến sẽ áp dụng từ tháng 10 tới.

Australia đang lên kế hoạch sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 hay vẫn thường gọi là hộ chiếu vắc-xin bắt đầu từ tháng 10 tới và cùng với đó là việc triển khai kế hoạch thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh đã được tiêm chủng đủ hai liều vắc-xin.

Australia dự kiến chấp nhận hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10 tới. Ảnh: Canberra Times.

Trước đó, chính phủ Australia cho biết khi đạt tỷ lệ 80% người từ 16 tuổi lên được tiêm phòng đầy đủ hai mũi vắc-xin, nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế với các quốc gia có thỏa thuận đi lại miễn kiểm dịch hay còn gọi là “bong bóng đi lại”, đồng thời người dân trong nước cũng sẽ được xuất cảnh để đi du lịch nước ngoài.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ Australia đang tiến hành các cuộc đàm phán với nhiều quốc gia trên thế giới về các loại vắc-xin Covid-19 được quốc tế công nhận và có thể được sử dụng cho “bong bóng đi lại”.

Bên cạnh đó, chính phủ liên bang Australia cùng với chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này cũng đang tăng tốc triển khai chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Tính đến hôm qua (7/9), 63,8% dân số trên 16 tuổi tại Australia đã được tiêm một mũi vắc-xin và 39% được tiêm chủng đầy đủ. Theo kế hoạch, các phiên bản hộ chiếu vắc-xin điện tử có trên điện thoại và phiên bản cứng bằng giấy sẽ đều được chấp nhận tại Australia.

Tác giả: Hữu Tiến

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến