Dòng sự kiện:
Nhật Bản đặt mua 150 triệu liều vắc-xin COVID-19 của Novavax
07/09/2021 17:18:21
Trong thông báo ngày 7/9, công ty dược phẩm Takeda không tiết lộ giá trị hợp đồng và cho biết họ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản.

Nguồn: Reuters

Nhật Bản đã đồng ý mua 150 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 của công ty Novavax của Mỹ.

Ngoài ra, Novavax cũng đang thực hiện các thủ tục chuyển giao công nghệ để công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản có thể tự sản xuất vắc-xin của hãng tại Nhật Bản và dự kiến phân phối đầu năm 2022.

Trong thông báo ngày 7/9, công ty dược phẩm Takeda không tiết lộ giá trị hợp đồng và cho biết họ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản.

Cho đến nay, Nhật Bản đã phê chuẩn vắc-xin ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Sau sự khởi đầu tương đối chậm chạp, chương trình tiêm vắc-xin của Nhật Bản đang được tăng tốc với khoảng 48% dân số đã được tiêm đầy đủ.

Không giống như các vắc-xin theo công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech, Moderna và Cureva, vắc-xin tiêm hai liều của Novavax dựa nhiều hơn vào kỹ thuật truyền thống bằng cách sử dụng các protein đưa virus SARS-CoV-2 đã bị vô hiệu hóa vào cơ thể người để tạo phản ứng miễn dịch. Điều này có nghĩa là vắc-xin không cần phải lưu giữ ở nhiệt độ quá thấp, tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển và bảo quản vắc-xin.

Novavax của Mỹ cho biết căn cứ kết quả nghiên cứu tại Bắc Mỹ, vắc-xin của công ty có hiệu quả 90% chống lại virus SARS-CoV-2. Hiện các cơ quan chức năng của Mỹ và Liên minh châu Âu vẫn chưa đưa ra đánh giá về hiệu quả của vắc-xin này.

Tháng Tám, Ủy ban châu Âu thông báo ký một thỏa thuận sơ bộ mua 200 triệu liều vắc-xin của Novavax, tuy nhiên còn chờ cơ quan chức năng EU phê chuẩn vắc-xin này.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến ngày 6/9, các cơ quan y tế nước này đã tiêm tổng cộng 2,113 tỷ liều vắc-xin ngừa COVID-19. Riêng trong ngày 6/9, nước này tiêm 5,6 triệu liều vắc-xin.

Tác giả: Thúc Anh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến