Dòng sự kiện:
Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 2 tuổi
07/09/2021 09:45:13
Cuba hôm qua (6/9) đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do nước này tự phát triển cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Quốc đảo với 11,2 triệu dân này đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả trẻ em trước khi mở cửa lại các trường học. Năm học mới tại nước này bắt đầu từ ngày 6/9, nhưng học sinh phải học tại nhà thông qua các chương trình truyền hình vì hầu hết các gia đình không có kết nối internet.

Ảnh minh họa: EPA-EFE

Sau khi hoàn thành các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Abdala và Soberana trên trẻ em, Cuba đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào ngày 3/9, bắt đầu với trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Hôm 6/9, nước này bắt đầu tiêm những mũi đầu tiên cho nhóm tuổi từ 2 đến 11 tuổi tại tỉnh miền Trung Cienfuegos.

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Venezulea đã công bố kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ em dưới 2 tuổi, nhưng Cuba là quốc gia đầu tiên thực hiện bước đi này. Vắc-xin của Cuba dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp – tương tự như vắc-xin Novavax của Mỹ và Sanofi của Pháp, hiện đang chờ Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt. Đây có thể là một trong những loại vắc-xin dễ phân phối nhất, vì nó không cần được bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh.

Cuban đã đóng cửa hầu hết các trường học trên toàn quốc kể từ tháng 3/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mở cửa lại trong một vài tuần vào cuối năm 2020 và sau đó đóng cửa vào tháng 1/2021. Chính phủ Cuba cho biết, các trường học sẽ mở cửa dần dần vào tháng 10 và tháng 11/2021, nhưng chỉ sau khi hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho tất cả trẻ em.

Tác giả: Hồng Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến