Dòng sự kiện:
Bắc Ninh dỡ bỏ phong toả 3 thôn ở huyện Thuận Thành
09/06/2021 11:27:59
Sau thời gian phong toả cách ly y tế không xuất hiện thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã quyết định dỡ bỏ phong toả 3 thôn.

UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa có quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm.

3 thôn của xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành được dỡ bỏ phong toả sau khi hết thời gian phong toả không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.

Theo đó, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế 3 thôn nêu trên không phát sinh mới trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng. Toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.

Cụ thể, 3 thôn gồm Đức Hiệp với 237 hộ, 1383 nhân khẩu; thôn Đa Tiện với 428 hộ, 1822 nhân khẩu và thông Xuân Lê với 296 hộ, 1202 nhân khẩu. Thời gian kết thúc cách lý từ 22h ngày 8/6.

UBND huyện Thuận Thành yêu cầu UBND xã Xuân Lâm tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của tổ COVID trong cộng đồng.

Ngoài ra, người dân tại các địa phương này vẫn cần lưu ý thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch, hạn chế việc tụ tập không cần thiết.

Trước đó, đêm 5/5, huyện Thuận Thành ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại xã Mão Điền, sau đó lan ra các xã khác, trong đó có xã Xuân Lâm.

Tỉnh Bắc Ninh sau đó đã ra quyết định phong tỏa và cách ly vùng y tế với toàn bộ huyện Thuận Thành từ ngày 9/5.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến