Dòng sự kiện:
Bắt cóc nợ, đưa vào nghĩa trang đánh đập, ép trả tiền
28/05/2021 14:55:18
Các bị can đưa nạn nhân từ Hà Nội về Hải Phòng, đưa vào một nghĩa trang đánh đập, ép gọi điện cho mẹ đẻ nhờ trả nợ thay.

Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Hoàng Gia Minh (SN 1988, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh), Vũ Tiến Thành (SN 1989, ở Kiến An, Hải Phòng) và Nguyễn Việt Dương (SN 1993, ở Hà Đông, Hà Nội).

Cơ quan truy tố cho rằng, các bị can đã phạm vào tội “Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 3, Điều 169 Bộ luật Hình sự năm 2015 (khung hình phạt tù từ 10 đến 18 năm tù).

Theo cáo trạng, năm 2019, Minh cho anh T (ở Hà Nội) vay 300 triệu đồng nhưng sau đó nhiều lần đòi không được trả. Minh nhờ Vũ Tiến Thành và Nguyễn Việt Dương đi tìm anh Trọng đòi tiền giúp.

Tối 14/7/2020, Dương điều khiển xe máy chở Thành đi trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) đã nhìn thấy anh T. đi xe máy cùng chiều ở phía trước nên bám theo đồng thời gọi cho Minh báo tin.

Hoàng Gia Minh liền điều khiển ô tô đến sau đó cùng với 2 bị can còn lại bắt giữ anh T. Cả nhóm ép anh T lên ô tô chở về Hải Phòng.

Đến Hải Phòng, nhóm của Minh được người tên Tít (hiện chưa xác minh được lai lịch) đón, đưa vào bãi cỏ cạnh nghĩa trang thuộc quận Dương Kinh. Tại đây, Minh, Thành và Dương liên tục dùng tay, chân đánh đập, đe dọa, yêu cầu anh T phải trả 300 triệu đồng nhưng nạn nhân nói chưa có.

Các bị can liền đánh, buộc anh T gọi điện về cho mẹ đẻ chuẩn bị tiền trả. Quá trình nạn nhân nói chuyện với mẹ, các bị can tiếp tục đấm, đá, chửi bới nhằm để đầu dây bên kia nghe thấy, sợ hãi.

Mẹ của anh T đồng ý trả tiền nhưng yêu cầu nhóm của Minh phải đưa con bà về nhà. Sau đó, cả nhóm đưa anh Minh về Hà Nội, đối tượng tên “Tít” về nhà, không đi cùng.

Tại Hà Nội, các bị can ép anh T viết giấy nhận nợ 300 triệu đồng rồi thay nhau trông giữ nạn nhân. Đến tối 15/7/2020, nhóm của Minh đưa anh T về nhà để mẹ đẻ trả nợ thay nhưng đã bị Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ.

Cảnh sát cũng khám xét nơi ở của bị can Minh và thu giữ 1 khẩu súng dài 20cm. Cơ quan chức năng xác định đây là đồ chơi nguy hiểm nên đã tiêu hủy và xử phạt Hoàng Gia Minh 7,5 triệu đồng về hành vi tàng trữ vật cấm.

Đối tượng tên “Tít” bị xác định có đánh anh T, ép trả nợ nên là đồng phạm của nhóm Hoàng Gia Minh. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác định được đối tượng này là ai nên tách hồ sơ, xử lý sau.

Tác giả: Xuân Ân

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến