Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng giả danh nhà báo, lừa doanh nghiệp hơn 100 triệu đồng
05/03/2024 13:06:20
Lợi dụng danh nghĩa phóng viên, từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa phối hợp với VKSND tỉnh thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu, trú tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, trước đây Mai Xuân Hữu là cộng tác viên của một số tờ báo. Từ năm 2018 đến nay Hữu không cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào.

Tuy nhiên Hữu vẫn lợi dụng danh nghĩa phóng viên để chụp ảnh các xe ô tô vận tải của một số doanh nghiệp, sau đó đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng.

Sau đó gặp các doanh nghiệp để giới thiệu mình có khả năng can thiệp, tác động để các xe ô tô vận tải của các cá nhân, doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc lưu thông. Tin tưởng Hữu, một số doanh nghiệp đã nhiều lần đưa tiền cho Hữu lo việc.

Đối tượng Mai Xuân Hữu tại cơ quan điều tra.

Gần đây nhất, Mai Xuân Hữu tự xưng là Phó tổng biên tập báo Môi trường & Cuộc sống, hoạt động tại tỉnh Quảng Bình rồi liên hệ với một doanh nghiệp tại huyện Quảng Trạch, đưa hình ảnh một số phương tiện vận tải của doanh nghiệp này và nói là những xe của đơn vị này vi phạm giao thông. Mặt khác, Hữu nói với doanh nghiệp này rằng Hữu đang làm việc với lực lượng chức năng địa phương và Bộ Giao thông Vận tải để xử lý.

Sợ bị ảnh hưởng hoạt động kinh doanh nên doanh nghiệp này đã xin Hữu bỏ qua và đưa cho Hữu 5 triệu đồng.

Lợi dụng sự tin tưởng, từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu đã nhiều lần điện thoại yêu cầu doanh nghiệp này đưa tiền và trả tiền thuê xe ô tô nhiều ngày phục vụ đi lại cá nhân, tổng số tiền mà Mai Xuân Hữu chiếm đoạt tài sản trên 100 triệu đồng.

CQĐT cũng đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ đối tượng Mai Xuân Hữu. Hiện, CQĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân đã từng bị đối tượng Mai Xuân Hữu hoặc những người tự xưng là nhà báo dọa dẫm, lấy tiền với thủ đoạn như trên.

Xuân Hương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến