Dòng sự kiện:
Bắt giữ 3 đối tượng cho vay lãi nặng đánh đập, khủng bố tinh thần con nợ
28/01/2024 07:00:50
Cơ quan điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ 3 đối tượng cho vay lãi nặng, và có hành vi khủng bố tinh thần nhằm cưỡng đoạt tài sản người vay.

Đối tượng Trần Đình Quân

Phòng Cảnh sát hình sự, công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trần Đình Quân (42 tuổi), Trương Việt Hoàng (25 tuổi) cùng quê Nghệ An và Vương Quang Hiệp (38 tuổi) quê TP Hà Nội, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, Trần Đình Quân là đối tượng cầm đầu; Hoàng và Hiệp là những người giúp sức tích cực trong đường dây cho vay lãi nặng. 

Thủ đoạn của nhóm này là giả lập việc cầm cố, thế chấp xe ô tô, thế chấp sổ đỏ để vay tiền.

Riêng Quân, với vỏ bọc là người kinh doanh bình thường và hay làm từ thiện nhưng thực chất âm thầm chỉ đạo Hoàng thay mình điều hành đường dây. Hoàng và Hiệp sẽ đứng ra thực hiện các giao dịch cho vay cũng như thu hồi nợ.

 

Hai đối tượng giúp sức Hoàng và Hiệp

Nhiều con nợ đã bị nhóm này đánh đập, uy hiếp, thậm chí đe doạ cả người thân với mục đích thu hồi nợ bằng được.

Đáng chú ý, các đối tượng này còn nắm được thông tin kinh doanh của con nợ, khi đến hạn con nợ chưa trả được tiền thì đánh đập, ép buộc bắt phải ghi giấy gán nợ cho một người khác không liên quan, số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cả 3 đối tượng để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến