Dòng sự kiện:
Bắt quả tang 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp
27/10/2020 16:49:09
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 26/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang hai phóng viên một tạp chí khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Chiều ngày 27/10/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 1980) – Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (SN 1990) – Phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Điều tra viên lấy lời khai Trần Bá Nhật.

Thời gian qua, bên cạnh hoạt động tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong việc chủ động tuyên truyền, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng ... thì dư luận rất bức xúc trước việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa là phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của người làm báo, thậm chí có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người làm báo và các cơ quan báo chí; gây bức xúc, bất bình ngay đối với các nhà báo, phóng viên chân chính.

Nguyễn Thanh Hải cùng tang vật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 26/10/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Minh Khuê
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến