Dòng sự kiện:
Bầu cử Mỹ: 4 ứng cử viên đảng Cộng hòa dự cuộc tranh luận sơ bộ
06/12/2023 17:14:27
Thông báo về cuộc tranh luận sơ bộ được Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đưa ra vào thời điểm chỉ còn 6 tuần lễ là diễn ra cuộc bầu chọn ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa tại bang Iowa.

Các ứng cử viên tham gia tranh luận. (Nguồn: deadline)

Theo Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC), có 4 ứng cử viên Tổng thống đủ điều kiện tham gia cuộc tranh luận sơ bộ trực tiếp lần thứ 4 của đảng này tổ chức vào tối 6/12 tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama.

Thông báo của RNC được đưa ra vào thời điểm chỉ còn 6 tuần lễ là diễn ra cuộc bầu chọn ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa tại bang Iowa.

Các nhân vật tham gia tranh luận lần này gồm Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và doanh nhân gốc Ấn Vivek Ramaswamy.

Đây là thời điểm 2 ứng cử viên DeSantis và Haley đang cạnh tranh ráo riết để trở thành nhân vật sẽ tranh tấm vé ứng cử viên chính thức với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cũng như 3 cuộc tranh luận trước, ông Trump sẽ bỏ qua cuộc tranh luận lần này và thay vào đó sẽ đi dự một cuộc vận động tài chính ở bang Florida.

Trước đó, Thống đốc bang North Dakota, ông Doug Burgum ngày 4/12 đã chính thức rời cuộc đua sau khi chỉ trích gay gắt đảng Cộng hòa đưa ra các điều kiện gắt gao hơn để thu hẹp nhóm ứng cử viên được tiếp tục tham gia các cuộc tranh luận sơ bộ.

Trong khi đó, cựu Thống đốc bang Arkansas, ông Asa Hutchinson, vẫn chưa chịu rời bỏ cuộc đua, mặc dù ông không hội đủ điều kiện để tham gia các cuộc tranh luận tiếp theo của đảng Cộng hòa sau cuộc tranh luận lần thứ nhất ở Milwaukee, bang Wisconsin hồi tháng 8.

Trong khi đó, đảng Dân chủ sẽ tổ chức một cuộc họp vào sáng 6/12 gồm các quan chức Ủy ban Tranh cử của Tổng thống Joe Biden và một số gương mặt nổi bật của đảng này nhằm đánh giá tình hình và thảo luận các bước đi cần thiết trong thời gian tới./.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến