Dòng sự kiện:
Cần Thơ yêu cầu người chưa tiêm vắc-xin hạn chế ra khỏi nhà
24/11/2021 11:03:53
Nhằm hạn chế gia tăng F0, Cần Thơ yêu cầu người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không đến những nơi tập trung đông người.

Tối 23/11, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Văn bản do ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ ký.

Động thái này được đưa ra khi những ngày qua mỗi ngày Cần Thơ ghi nhận gần cả nghìn ca mắc Covid-19. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 của thành phố đã vượt 19.000 ca, các bệnh viện đã quá tải giường điều trị và hiện đang có hơn 5 nghìn F0 nhẹ điều trị tại nhà.

Biểu đồ thể hiện ca mắc Covid-19 và ca điều trị khỏi tại Cần Thơ từ ngày 15/11 đến ngày 23/11 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Cần Thơ).

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và người dân không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch.

Theo đó, hạn chế tối đa tổ chức hoạt động tập trung đông người trong nhà, ngoài trời và nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Chính quyền TP Cần Thơ khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. "Yêu cầu người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không đến nơi tập trung đông người", Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu.

Đồng thời yêu cầu người dân đến giao dịch, tham gia hoạt động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ… bắt buộc phải quét mã QR bằng ứng dụng PC Covid-19 hoặc khai báo y tế (nếu không có điện thoại thông minh).

Chính quyền TP Cần Thơ khuyến khích cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống (nhà hàng, quán cà phê, trà sữa…) bán hàng mang đi.

Trước tình hình ca mắc tăng cao, Cần Thơ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine (Ảnh: HT).

Các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… có từ 100 lao động trở lên phải thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch để tổ chức thực hiện phương án, kế hoạch công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Cũng như chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19…

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, nhà nước được yêu cầu hạn chế tối đa tổ chức sự kiện tập trung đông người hoặc đến nơi đông người. Không tổ chức ăn uống liên hoan, chiêu đãi, đám tiệc có sử dụng rượu, bia và các loại thức uống có cồn ở nhà hàng, quán ăn… tập trung đông người.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chỉ đạo tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho người dân phải đảm bảo nguyên tắc 5K. Tổ chức tối đa các điểm tiêm cố định, lưu động; phân chia thời gian, đối tượng khoa học, thực hiện giãn cách, tuyệt đối không để tập trung đông người ở các điểm tiêm.

Công an TP Cần Thơ được yêu cầu phối hợp với các UBND quận, huyện tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: Hoàng Tùng

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến