Dòng sự kiện:
Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp đặt thuế nhập khẩu thép và nhôm
31/05/2018 09:40:14
Canada sẽ đáp trả thích đáng bằng cách áp đặt các mức thuế trả đũa nếu Mỹ áp đặt thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland ngày 30/5 tuyên bố nước này sẽ đáp trả thích đáng bất kỳ mức thuế nhập khẩu nhôm và thép nào của Mỹ. Tuyên bố của bà Freeland được đưa ra trước khi Mỹ bắt đầu áp đặt thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Canada, Liên minh Châu Âu và Mexico từ ngày 1/6.

 Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. Ảnh: THX/TTXVN 

Theo Ngoại trưởng Chrystia Freeland, Chính phủ Canada đã chuẩn bị và sẽ bảo vệ các ngành công nghiệp và việc làm của nước này. Canada cũng sẽ đáp trả thích đáng bằng cách áp đặt các mức thuế trả đũa nếu Mỹ áp đặt thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada.

Tổng thống Donald Trump thông báo việc áp thuế từ tháng 3/2018 tuy nhiên đã hoãn thi hành cho tới ngày 1/6 để Mỹ, Mexico và Canada có thời gian thúc đẩy đàm phán lại định tự do thương mại bắc Mỹ (NAFTA). Tuy nhiên, quá trình đàm phán thỏa thuận này đã bế tắc cho tới nay.

Phát biểu sau khi trở về từ Washington để đàm phán Hiệp định tự do thương mại bắc Mỹ (NAFTA) với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Ngoại trưởng Chrystia Freeland cho biết quá trình đàm phán sẽ tiếp tục kéo dài cho tới khi các bên đạt được một thỏa thuận.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/canada-se-dap-tra-neu-my-ap-dat-thue-nhap-khau-thep-va-nhom-239869.htm
Đang phổ biến