Dòng sự kiện:
Chi hội trưởng phụ nữ thôn lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
03/04/2021 11:31:43
Lợi dụng uy tín bản thân là Chi hội trưởng phụ nữ của thôn ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của 15 người dân trên địa bàn với số tiền hơn 990 triệu đồng.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Lý (SN 1955), trú tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Ngô Thị Lý tại CQĐT

Theo tài liệu điều tra, từ trước tháng 10/2018, Ngô Thị Lý làm ăn thua lỗ, mất khả năng chi trả các khoản tiền vay tiền từ các tổ chức tín dụng và những người quen biết (bị lừa khi đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng…). 

Giai đoạn từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, dù biết mình không có khả năng chi trả các khoản vay nhưng Lý đã sử dụng uy tín của bản thân (là Chi hội trưởng phụ nữ của thôn Tự Cường, cán bộ tín dụng hỗ trợ cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Can Lộc, Ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh Hà Tĩnh, Quỹ tiết kiệm nhân dân xã Sơn Lộc…).

Đối tượng đã đưa ra các thông tin gian dối như cần tiền mua đất ở miền Nam, cho con xây nhà, chạy việc cho con… nhằm tiếp tục vay tiền cho mục đích chi trả tiền lãi, trả một phần nhỏ tiền nợ gốc, lo chi phí cho người vay làm thủ tục đảo khế (đối với những người đứng tên vay các tổ chức tín dụng cho Lý)…

Với thủ đoạn trên, đối tượng Ngô Thị Lý đã che giấu việc bản thân vỡ nợ trong một thời gian dài, đồng thời vay thêm một số tiền lớn của người dân xã Sơn Lộc (đa số thuộc lứa tuổi trung niên, có quan hệ thân thuộc với Lý).

CQĐT Công an huyện Can Lộc xác định: từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, Ngô Thị Lý đã vay, chiếm đoạt số tiền 990.400.000 đồng của 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc.

Hiện, CQĐT Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến