Dòng sự kiện:
Chiến sự Syria: Liều lĩnh tấn công căn cứ Nga, phiến quân thất bại từ trứng nước
24/12/2019 19:29:43
Các phiến quân đã ra sức tấn công căn cứ của Nga ở Syria, Hmeimim bằng máy bay không người lái tuy nhiên, hai máy bay không người lái đã bị phá hủy mà không làm ai bị thương.

Theo AMN, các phiến quân đã ra sức tấn công căn cứ của Nga ở Syria, Hmeimim bằng máy bay không người lái tuy nhiên, hai máy bay không người lái đã bị phá hủy mà không làm ai bị thương. Thông tin này được Tướng Yury Borenkov, người đứng đầu trung tâm hòa giải Syria của Nga thông báo qua thông cáo.

“Vào ngày 22/12/2019, lợi dụng trời tối, phiến quân đã ra sức tấn công căn cứ không quân Hmeimim bằng thiết bị bay không người lái”, ông Borenkov cho hay.

Hai máy bay không người lái lao về hướng căn cứ từ phía Đông Nam nhưng bị phá hủy nhanh chóng. Căn cứ không hề bị gây hại và hoạt động bình thường.

Vào năm 2017, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh rút toàn bộ các nhóm quân Nga khỏi Syria sau hơn 2 năm chiến đấu thành công trước lực lượng khủng bố. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ lực lượng Nga vẫn ở lại các căn cứ ở căn cứ Mmeimim và Tartus nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria chiến đấu chống khủng bố.

Căn cứ không quân Hmeimim hiện là nơi cất giữ khoảng 30 máy bay chiến đấu và trực thăng.

Thời gian gần đây, Hmeimim liên tục bị tấn công. Tuy nhiên, các cuộc tấn công đều thất bại trước hệ thống phòng thủ của căn cứ.

Đặc biệt, lực lượng khủng bố thường dùng máy bay không người lái và tên lửa để tấn công vào Hmeimim.

Hàng loạt những vụ tấn công của lực lượng chiến binh nhằm vào căn cứ Hmeimim đã xảy ra từ đầu năm ngoái đến giờ. Những chiếc máy bay không người lái không rõ nguồn gốc liên tục tấn công vào căn cứ của Nga và sau đó bị bắn hạ bởi các hệ thống phòng không của Nga.

Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc một chiếc máy bay do thám Poseidon 8 của Mỹ đã phối hợp với một chiếc máy bay không người lái trong một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của Nga.

Lời cáo buộc này được đưa ra sau khi có tin tiết lộ chiếc máy bay do thám trên của Mỹ đang hoạt động ở Biển Địa Trung Hải trùng thời điểm với khi căn cứ Hmeimim bị tấn công ồ ạt bởi 13 chiếc máy bay không người lái. Mỹ phủ nhận cáo buộc của phía Nga, miêu tả đó là những lời cáo buộc “cực kỳ vô trách nhiệm".

Hệ thống phòng không của Nga ở Syria đã được tăng cường sức mạnh sau những cuộc tấn công, xâm nhập của lực lượng máy bay không người lái nói trên. Chính vì thế, lực lượng Nga trên chiến trường Syria dễ dàng vô hiệu hóa những cuộc tấn công như vậy. Tuy nhiên, gần đây, Moscow bắt đầu cảm thấy lo ngại trước tình trạng lực lượng chiến binh sở hữu trong tay những công nghệ hiện đại hơn và những công nghệ này có thể được dùng để tấn công vào các khu vực yếu hơn của quân đội Syria.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/chien-su-syria-lieu-linh-tan-cong-can-cu-nga-phien-quan-that-bai-tu-trung-nuoc-a460738.html
Đang phổ biến