Dòng sự kiện:
Chiếu phim 'Nhặt xương cho thầy', VTV lãnh án phạt 30 triệu đồng
21/11/2014 13:41:56
ANTT.VN – Phát sóng câu chuyện "Nhặt xương cho thầy" gây phản cảm, xúc phạm các thầy cô giáo. VTV đã bị Bộ TT&TT phạt 30 triệu đồng.

Tin liên quan

Sáng nay, 21/11/2014, Bộ TT&TT ban hành quyết định xử phạt Đài truyền hình Việt Nam 30 triệu đồng vì đã phát sóng câu chuyện "Nhặt xương cho thầy" gây phản cảm, xúc phạm các thày cô giáo.

Chiếu "Nhặt xương cho thầy" VTV bị phạt 30 triệu đồng

Áp dụng Điểm b Khoản 4 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, Bộ TT&TT quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với VTV. Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam phải xin lỗi theo quy định.

Ngay trong sáng nay, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã có trao đổi nhanh với phóng viên xung quanh vụ việc này.

Theo Thứ trưởng, chuyện “Nhặt xương” là câu chuyện dân gian nằm trong Cuốn “Truyện cười dân gian – Tập 1”, do tác giả Đặng Hoành sưu tầm. Phim hoạt hình được phát trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” tối 19/11 dựa theo truyện này nhưng thêm tiêu đề hai chữ “cho thầy” nữa.

Trong lúc cả nước đang tri ân thầy cô nhân ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì VTV3 lại phát phim đó làm xúc phạm đến tình cảm thiêng liêng của cả xã hội.

Về việc liệu VTV là truyền hình quốc gia có nằm trong "vùng cấm" của hoạt động xử phạt mạnh tay thời gian qua của Bộ TT&TT hay không, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: "Chúng tôi xử lý sai phạm ngay cả những cơ quan báo chí thuộc Bộ như báo điện tử Infonet vừa qua. Tờ báo này cũng đã chủ động đăng quyết định xử phạt trên trang của mình, đính chính, xin lỗi theo quy định của Luật báo chí. Ngoài việc tuân thủ pháp luật báo chí, đó là thái độ sòng phẳng với độc giả, là hành vi văn hóa của cơ quan báo chí và người làm báo.

Trước đó, VTV3 cũng đã bị phạt vì sự cố dùng khăn Piêu của đồng bào Thái làm khố trong chương trình “Nhân tố bí ẩn”.

Thủy Tiên

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến