Chocolate có nguy cơ biến mất trên 'bản đồ ẩm thực thế giới' vào năm 2050
Các nhà khoa học vừa đưa ra lời cảnh báo không mấy vui vẻ rằng bản đồ ẩm thực của nhân loại có nguy cơ mất đi vĩnh viễn một món ăn cực kỳ quen thuộc là chocolate.
Các chuyên gia cho rằng chocolate hoàn toàn có khả năng "tuyệt chủng" vào năm 2050 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Cây cacao, nguyên liệu để tạo ra chocolate, chỉ mọc được xung quanh khu vực 20 độ vĩ Bắc và Nam với môi trường lý tưởng là nhiệt đới ẩm. Thế nhưng, nhiệt độ tăng sẽ khiến nước thoát đi nhanh hơn trong khi lượng mưa rơi xuống không đủ. Hệ quả là cây không thể sống và nền công nghiệp chocolate sẽ bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ như đều có cách giải quyết khi Mars - tập đoàn sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để tạo ra các loại cây cacao có sức chống chịu tốt hơn nhằm chuẩn bị cho quá trình biến đổi khí hậu cực đoan trong tương lai.
Title đã được ANTT thay đổi.
Theo VTV
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Nóng cùng chuyên mục
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
Đang phổ biến
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy