Dòng sự kiện:
Chứng khoán phái sinh: Nhất cử lưỡng tiện
01/10/2021 14:35:43
Trong bối cảnh hiện nay khi nhà đầu tư đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận trên TTCK cơ sở thì CKPS trở thành cứu cánh khi vừa là kênh đầu tư, vừa là công cụ phòng vệ cho danh mục CKCS.

Chứng khoán phái sinh trở thành công cụ đầu tư và phòng vệ của nhiều người.
 
Bên cạnh chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và các kênh đầu tư khác như bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng.. ngày một kém hấp dẫn.
 
Có mặt tại Việt Nam từ tháng 8/2017, chứng khoán phái sinh ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với 2 “công dụng” đắc lực: Đầu tư và phòng vệ.

Chị Minh Anh – một quản lý khách sạn tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tham gia thị trường chứng khoán được hơn 1 năm, tôi cũng mới tìm tới chứng khoán phái sinh trong giai đoạn thị trường “đỏ lửa” hồi tháng 7. Chuyển sang phái sinh vì đây là kênh đầu tư có thể giao dịch 2 chiều, có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường giảm điểm. Nhờ thế mà tôi cũng bảo vệ được vốn đầu tư và tạo đà cho sự trở lại của cổ phiếu khi thị trường hồi phục.

Không chỉ tận dụng được cơ hội cả khi thị trường tăng hoặc giảm điểm, chứng khoán phái sinh còn là kênh đầu tư đầy tiềm năng, giúp đa dạng hóa chiến lược đầu tư khi không những có thể giao dịch trong ngày, lợi nhuận có thể chốt ngay trong phiên giao dịch, mà còn có thể giữ dài ngày nếu nhận định đúng xu hướng vận động của thị trường.

Trọng Đạt, một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội cho biết: “Chứng khoán phái sinh là một kênh đầu tư sẽ trở thành xu hướng trong tương lai với tốc độ giao dịch mua/bán, chốt lời nhanh chóng, không cần phải chờ đợi, phù hợp với tâm lý đầu tư của tôi khi muốn xong ngày nào gói gọn ngày đó để ngày hôm sau có thể bắt đầu giao dịch với một tâm thế hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, đầu tư vào chứng khoán phái sinh không đòi hỏi số vốn lớn do có tỷ lệ đòn bẩy cao hơn chứng khoán cơ sở cũng là lý do tôi gắn bó với kênh đầu tư này.”

Là một kênh đầu tư đầy tiềm năng nhưng còn khá mới mẻ với nhiều người. Vì vậy, công ty chứng khoán không ngại ngần tung ra những ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào phân khúc thị trường này.

Từ ngày 1/10/2021, Công ty chứng khoán VPS sẽ áp dụng chương trình 6 tháng miễn phí giao dịch phái sinh dành cho tài khoản mở mới. Đặc biệt, nhà đầu tư không phải đáp ứng thêm bất cứ điều kiện giao dịch nào khác.

Ưu đãi này được áp dụng với các giao dịch phái sinh thông thường, chưa bao gồm phí, thuế theo quy định của Sở Giao dịch. Từ tháng thứ 7 trở đi mức thu phí sẽ áp dụng theo mức hiện hành.

Với việc miễn phí giao dịch phái sinh lên tới 6 tháng, đây là một chính sách đột phá tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Chính sách miễn phí 6 tháng giao dịch phái sinh của VPS mang tính đột phá trên thị trường hiện nay

Trước đó, công ty này cũng cập nhật trọn bộ lệnh điều kiện Lệnh Stop Order (lệnh dừng); Lệnh Stop Loss/Take Profit (lệnh cắt lỗ/chốt lời theo chênh lệch điểm hoặc mức giá); Lệnh Trailing Stop (lệnh xu hướng) và lệnh Arbitrage (lệnh đặt theo chênh lệch). Đây là những công cụ chuyên biệt, hỗ trợ đắc lực các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh trong việc nâng cao hiệu quả đầu tư.

Đồng thời, với mong muốn “phổ cập” chứng khoán phái sinh tới đông đảo các nhà đầu tư, VPS cũng cung cấp nền tảng đầu tư giả lập thông minh hoàn toàn miễn phí – VPS SmartEasy.

Sau khi đăng ký VPS SmartEasy, nhà đầu tư sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền ảo vào tài khoản để trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh, làm quen và thử nghiệm chiến thuật giao dịch trước khi tham gia thị trường thật. Tính tới thời điểm hiện tại, nền tảng này đã cán mốc hơn 35 ngàn người sử dụng.

VPS SmartEasy cũng có vai trò là nền tảng nơi các nhà đầu tư sẽ trực tiếp tranh tài thông qua giải đấu ‘Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa’ dành cho tất cả các nhà đầu tư trên cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Đây không chỉ đơn thuần là sân chơi hấp dẫn với giải thưởng vào hàng “khủng” nhất trên thị trường mà còn là thao trường thực chiến để các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thể hiện tài năng của mình, trong khi với những người mới làm quen với thị trường chứng khoán có cơ hội để họ thu nạp kiến thức, trau dồi kỹ năng giao dịch chứng khoán phái sinh mà không cần lo đến những rủi ro về tài chính.

Với sự đầu tư mạnh mẽ này, VPS đã liên tiếp giữ vững ngôi đầu trong bảng xếp hạng thị phần chứng khoán phái sinh với 54,35% tính tới hết quý II năm nay. Đồng thời, VPS hiện cũng là công ty dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HOSE, HNX và UPCoM với thị phần tương ứng là 15,12%; 13,67% và 17,87%.

 

Tác giả: Ngọc Quang

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến