Dòng sự kiện:
Chứng khoán tuần 31/5 – 4/6: Dòng tiền sôi nổi, VN-Index nối tiếp đà tăng
31/05/2021 09:51:37
Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, khiến VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới trong tuần tới.

Thị trường chứng khoán tuần qua chốt phiên trong sắc xanh với việc VN-Index tăng 16,89 điểm lên 1.3204,6 điểm. Toàn sàn có 290 mã tăng, 124 mã giảm và 47 mã đứng giá. HNX-Index tăng 6,01 điểm lên 310,46 điểm. Toàn sàn có 171 mã tăng, 75 mã giảm và 65 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 2,03 điểm (2,41%) lên 86,11 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 1,06 tỷ đồng, trị giá 30.800 tỷ đồng.

Chứng khoán dự báo tiếp tục thăng hoa trong tuần tới.

Theo các chuyên gia phân tích của Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số vẫn có cơ hội mở rộng thêm đà tăng trong những phiên tới.

“Dù khó tránh khỏi áp lực rung lắc sau nhịp tăng mạnh, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch”, báo cáo của KBSV nhấn mạnh.

VN-Index giằng co đầu phiên trước khi phục hồi mạnh mẽ trở lại và xác lập đỉnh cao mới về cuối phiên, do đó nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Nhóm chuyên gia tại Chứng khoán Asean (Asean SC) cũng tin rằng dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.335 – 1.340 điểm trong phiên tới.

“Đây là vùng cản được Asean SC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi lần đầu tiếp cận. Nếu vùng hỗ trợ của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện”, báo cáo Asean SC nêu.

Cùng quan điểm, khối phân tích của Chứng khoán BSC dự báo VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1320-1350 điểm trong tuần tới. Theo BSC, thị trường hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần, dòng tiền đầu tư chảy cũng dồi dào so với phiên trước. Trong khi đó xu hướng mua ròng của khối ngoại đã suy giảm trên sàn HSX. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường tăng mạnh cùng với độ rộng thị trường tích cực vẫn đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường.

Dưới góc nhìn thận trọng, bộ phận phân tích của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại. BVSC khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 55 - 65% cổ phiếu.

“Nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tăng điểm trong những phiên kế tiếp”, báo cáo BVSC khuyến nghị.

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến