Dòng sự kiện:
Công an Hà Nội triệu tập 2 người phụ nữ loan tin Thủ đô 'vỡ trận' vì dịch Covid-19
25/03/2020 20:44:54
Ngày 25/3, thông tin từ Phòng An ninh mạng phối hợp với Công an huyện Hoài Đức cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành triệu tập 2 người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19.

Theo đó, vào ngày 18/3 hai người phụ nữ tên Đ.T (SN 1992 trú tại Cát Quế, Hoài Đức) và L.T (SN 1990 trú tại Minh Khai, Hoài Đức) cùng đăng tải thông tin trên Facebook về việc vừa đi dự họp cùng lãnh đạo TP Hà Nội.

2 người phụ nữ này tung tin thất thiệt rằng cơ sở vật chất của Hà Nội đã quá tải trong việc tiếp đón những người cách ly và các doanh nghiệp không đủ công suất sản xuất khẩu trang cho người dân.

Tại cơ quan công an, 2 người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của TP Hà Nội, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

1 trong 2 người phụ nữ tại cơ quan công an.

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định. Tính từ ngày 1/2 đến ngày 25/3, các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Công an TP Hà Nội nhận định, những hành vi tung tin gây hoang mang dư luận thật đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân trước bối cảnh cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang gồng mình chống dịch. Chính những thông tin đó đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của đất nước, ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của nhiều người dân.

Công an TP đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lê Hoàng Anh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/cong-an-ha-noi-trieu-tap-2-nguoi-phu-nu-loan-tin-thu-do-vo-tran-vi-dich-covid-19-291411.htm
Đang phổ biến