Dòng sự kiện:
Công trình không phép bị đình chỉ vẫn xây được đến... tầng 10
17/03/2017 14:02:25
Mặc dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ vì chưa có giấy phép xây dựng nhưng công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vẫn được xây đến tầng 10.

Tin liên quan

Công trình này do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (Công ty Minh Đông) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.277 tỉ đồng. Dự án có quy mô 33 tầng.

Đầu năm 2016, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã bắt đầu cho xây dựng tòa nhà. Trước sai phạm này, ngày 31/3/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với công ty Minh Đông vì tổ chức thi công xây dựng không có phép. Vào thời điểm đó chủ đầu tư đã tiến hành thi công phần móng cọc.

Tuy nhiên, sau đó, chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng và Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình.

Công trình không phép bị cơ quan chức năng đình chỉ

Sở Xây dựng cũng đã văn bản gửi Chủ tịch UBND quận Sơn Trà để chấn chỉnh công trình không phép vẫn cố tình thi công này.

Thế nhưng, đến ngày 22/2, Quy tắc đô thị Sơn Trà phát hiện tòa nhà tiếp tục được xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng lại phát công văn gửi UBND quận Sơn Trà khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý buộc chủ đầu tư và các nhà thầu dừng thi công.

Ngày 1/3, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà có công văn yêu cầu cấp dưới triển khai các biện pháp nhằm thực hiện việc ngăn chặn chủ đầu tư xây dựng trái phép. Nếu để xảy ra việc thi công tại công trình thì Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, trưởng Công an phường Phước Mỹ, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị, Trưởng phòng Quản lý đô thị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận.

Dù bị đình chỉ nhiều lần, công trình không phép vẫn xây đến tầng 10

Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình này vẫn ngang nhiên xây dựng tiếp tòa nhà và đến nay đã xây đến tầng 10.

Ngày 10/3, UBND quận Sơn Trà đã phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Minh Đông vì đã tập kết vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định với mức phạt là 7,5 triệu đồng; Phạt 35 triệu đồng đối với công ty CP xây dựng DOZA (Kiot 2 tòa nhà VP3, khu bán đảo Linh Đàm, P.Hoàng Liệt, Hà Nội) là đơn vị thi công công trình trên, dù đã bị lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng nhưng vẫn tiếp tục thi công xây dựng công trình không phép.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng UBND quận Sơn Trà thừa nhận, có sự lỏng lẻo trong việc kiểm tra thi công công trình.

"Khi họ đặt cái móng mình phải biết. Đúng ra thì khi họ đặt móng mình phải đến hỏi để biết mà kiểm tra. Giờ họ đã xây lên 10 tầng rồi chứ không phải mới xây hôm qua. Việc quản lý của mình lỏng lẻo từ buổi ban đầu, đây là trách nhiệm quản lý của địa phương", ông Hùng nói.

Về hướng xử lý, Chánh văn phòng UBND quận Sơn Trà cho hay, trước mắt quận sẽ chỉ đạo ngăn chặn xây dựng. Về nội bộ sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân, bộ phận trong công tác tham mưu. Quận sẽ báo cáo và xin ý kiến thường trực, nếu cần thiết sẽ lập hội đồng xem xét trách nhiệm.

Theo Dân trí  

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đang phổ biến