Cục Hàng không phản pháo sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tệ nhất Châu Á
20/10/2014 15:23:48
ANTT.VN - Mới đây, The Guide to Sleeping in Airports (www.sleepinginairports.net) đã xếp Nội Bài và Tân Sơn Nhất là một trong 10 sân bay kém nhất năm 2014 tại châu Á. Cục Hàng không VN cho rằng bình chọn này chưa khách quan.

Tin liên quan

Theo The Guide to Sleeping in Airports: Sân bay Nội Bài được cho là hỗn loạn và bẩn, hệ thống điều hòa kém, mức độ ồn ào, thiếu xe đẩy hành lý. Còn Tân Sơn Nhất được xếp vào mức độ trung bình nhưng mức độ sạch sẽ chưa ổn định.

Sân bay quốc tế Nội Bài (ảnh:nld.com.vn)

Cục Hàng không đã có thông cáo về việc này như sau: Qua tìm hiểu trang mạng www.sleepinginairports.net, Cục Hàng không được biết việc xếp hạng cảng hàng không thuần túy dựa trên  việc bình chọn của người truy cập qua mạng.

Theo đó, trang mạng này không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không, do đó, kết quả bình chọn nêu trên chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Cục Hàng không coi đây là thông tin quan trọng để đưa ra các giải pháp nâng cao hơn chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cũng theo Cục Hàng không, thời gian qua ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong đó có các dịch vụ tại cảng hàng không.

Các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cảng đã có các giải pháp quyết liệt, thiết thực như đầu tư, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, quy định tiêu chuẩn dịch vụ, nâng cao ý thức, thái độ làm việc của nhân viên hàng không.

Chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không sân bay thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rõ nét và  tích cực.

Thiên Di (th)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến