Dòng sự kiện:
Cựu CEO Gamuda được đề cử vào HĐQT Novaland
19/06/2023 19:30:28
Ông Ng Teck Yow, Tổng giám đốc Novaland là ứng viên duy nhất nằm trong danh sách được cổ đông để cử vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Ng Teck Yow, đảm nhận chức vụ CEO Novaland từ 17/3. Ảnh: NVL.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (NVL) vừa có nghị quyết thông qua danh sách ứng viên được cổ đông đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, ông Ng Teck Yow, hiện là tổng giám đốc của Novaland là ứng viên duy nhất nằm trong danh sách đề cử này. Ông Ng Teck Yow sinh năm 1970, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Hull, Anh. Hiện ông là thành viên của nhiều hiệp hội về tài chính - ngân hàng và xây dựng quốc tế.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Novaland vào ngày 17/3, ông Dennis Ng Teck Yow là Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam.

Vị này có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính... tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Đại hội đồng thường niên 2023 của Novaland dự kiến diễn ra vào ngày 22/6 tới đây tại NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo tài liệu được công bố, căn cứ tình hình kinh doanh thực tế của công ty và dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2023, doanh nghiệp bất động sản này lên kế hoạch doanh thu ở mức 9.531 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 214 tỷ đồng, lần lượt giảm hơn 14% và 90% so với kết quả thực hiện năm ngoái.

Trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các dự án trọng điểm như The Grand Manhattan (quận 1), Victoria Village (TP Thủ Đức), Palm Marina (TP Thủ Đức), NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) và một số dự án ở Biên Hòa (Đồng Nai) như Aqua City, Aqua Riverside City, Aqua Waterfront City.

Trong 3 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Novaland giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt hơn 604 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu, số thu từ hoạt động bán hàng vẫn chiếm ưu thế với 453 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao các bất động sản tại dự án NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Soho Residence. Theo sau đó là doanh thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ, mang về cho Novaland hơn 151 tỷ đồng.

Sau khi trừ các khoản chi phí phát sinh, nhà phát triển bất động sản này đã báo lỗ 410 tỷ đồng quý I, giảm mạnh so với mức lãi 1.046 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý đầu tiên Novaland thua lỗ kể từ khi doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán năm 2016 đến nay.

Tác giả: Liên Phạm

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : novaland
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến