Dòng sự kiện:
'Đại nạn' chìm tàu ở Thanh Hóa: Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân
13/01/2018 12:18:33
Liên quan đến vụ 15 thuyền viên mất tích trong các vụ chìm tàu trên biển, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể và đưa vào đất liền.

Ngày 13/1, công tác tìm kiếm các ngư dân Thanh Hóa trong hàng loạt vụ chìm tàu trên biển vẫn đang tiếp tục với sự phối hợp của các tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 411, SAR 273 và nhiều tàu cá của ngư dân được lực lượng cứu nạn huy động tại các xã ven biển theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tang thương phủ kín làng chài tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia

Trong số 15 ngư dân mất tích do gặp sự cố chìm tàu, tới nay lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy và trục vớt 2 thi thể đưa vào đất liền tổ chức an táng.

Danh tính 2 ngư dân xấu số này được xác định là anh Nguyễn Văn Nguyên (SN 1955), trú tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), là thuyền viên trên tàu TH 91552 TS của ông Lê Văn Thực (trú cùng xã).

Trên tàu này có 8 người, 3 người may mắn được cứu sống, 1 người là anh Nguyên đã vớt được thi thể vào sáng 12/1, hiện tại vẫn còn 4 người đang mất tích.

Một ngư dân khác cũng đã được tìm thấy và đưa vào bờ an táng là anh Nguyễn Văn Thành (SN 1987), trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.

Anh Thành là thuyền viên của tàu cá số hiệu TH-90605-TS, công suất 320CV, hành nghề câu mực của anh Nguyễn Văn Hải (SN 1980), trú xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc.

Trước đó, tàu của anh Hải với 4 thuyền viên khi đang hoạt động trên biển thì bị hỏng máy, thả trôi và mất liên lạc từ ngày 8/1 đến nay. Tới nay, 3 người còn lại trên tàu này vẫn đang mất tích.

Như đã đưa tin trước đó, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc từ ngày 8/1, gây biển động mạnh, gió mạnh cấp 7 đến cấp 8, giật cấp 9 đến cấp 10, các tàu thuyền của ngư dân Thanh Hóa đang hoạt động trên biển chịu ảnh hưởng nặng nề.

Thanh Hóa có 5 tàu cá cùng 1 bè mảng bị chìm, trong tổng số 26 ngư dân gặp nạn thì 11 người được cứu sống, 2 người chết đã tìm thấy thi thể, còn lại 13 người hiện vẫn đang mất tích.

Các tàu bị chìm và có nạn nhân mất tích bao gồm:

Tàu TH.91552-TS có công suất 125CV của ông Lê Văn Thực (ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia) bị chìm ở Đông Bắc đảo Mê khoảng 57 hải lý. Tàu có 8 thuyền viên, 3 người may mắn được phương tiện khác cứu sống, 1 người đã tìm thấy thi thể, còn lại 4 người hiện vẫn đang mất tích.

Cùng xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia là tàu TH.1288-TS công suất 60CV của anh Nguyễn Văn Mạnh hành nghề câu mực bị chìm ở phía Đông Bắc đảo Mê khoảng 57 hải lý. Trên tàu có 5 người, 2 người may mắn được cứu sống, hiện đã đưa về đến địa phương, còn 3 người vẫn đang mất tích.

Tàu TH.3202-TS công suất 85CV của ông Ngô Văn Quân (ở phường Quảng Tiến, Tp. Sầm Sơn) hành nghề lưới rê bị chìm cách bờ biển Sầm Sơn khoảng 3 hải lý. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 3 thuyền viên, tới nay cả 3 người này vẫn đang mất tích.

Tàu TH.90650-TS của ông Nguyễn Văn Hải (ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) có 4 lao động hành nghề câu mực bị mất liên lạc ở khu vực đảo Bạc Long Vĩ, đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trên tàu này.

 
Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến