Dòng sự kiện:
Đang được hoãn thi hành án vẫn 'kiếm ăn' bằng cho vay nặng lãi
09/11/2023 07:00:19
Đang được hoãn thi hành án để điều trị bệnh, Hiếu đã đứng ra cho vay lãi nặng và “nhờ” một số đối tượng hình sự khác giúp mình trong việc thu lãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự Trịnh Đức Hiếu (SN 1988, trú tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Trịnh Đức Hiếu

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Trịnh Đức Hiếu cầm đầu. Theo tài liệu của cơ quan Công an, Hiếu là đối tượng có 4 tiền án về các tội trộm cắp, hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Năm 2022, Trịnh Đức Hiếu bị tuyên án 27 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” nhưng được hoãn chấp hành án để điều trị bệnh. Trong thời gian hoãn chấp hành án, do không có công ăn việc làm ổn định nên Hiếu đã đứng ra cho vay lãi nặng và “nhờ” một số đối tượng hình sự khác giúp mình trong việc thu lãi, nhắc lãi, thu nợ...

Với hình thức cho vay lãi suất thoả thuận 5.000đ/triệu/ngày, chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, Hiếu đã cho 3 người vay tổng số tiền 120 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính khoảng hơn 120 triệu đồng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tác giả: Hạ Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến