Dòng sự kiện:
Dựng cầu treo tiền tỉ phục vụ Chủ tịch xã?
28/07/2015 16:51:16
Một cầu treo vừa mới hoàn thành với kinh phí nhiều tỉ đồng tại xóm 6, xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được thiết kế đi thẳng vào nhà ông Chủ tịch UBND xã.

Tin liên quan

Điều đáng nói là vị trí cầu dẫn vào chỉ có vài gia đình, cách đó khoảng 200m đã có cây cầu đang sử dụng tốt.

Thời gian gần đây, người dân xóm 6, xã Sơn Thọ bàn tán xôn xao trước sự việc chiếc cầu treo Khe Tây có vốn đầu tư khoảng 3,5 tỉ đồng vừa được xây dựng xong cách đây hơn một tháng.

Cầu treo được thiết kế đi thẳng vào nhà Chủ tịch xã

Điều đáng nói là cầu này chỉ để phục vụ riêng cho vài hộ gia đình, trong đó có hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Hội, hiện là Chủ tịch UBND xã Sơn Thọ.

Cách vị trí cầu treo mới dựng khoảng vài trăm mét có cây cầu Gãy còn sử dụng tốt, mặt cầu rộng, kiên cố, ôtô dễ dàng qua lại. Vì vậy, người dân rất khó hiểu khi Nhà nước đầu tư thêm một cây cầu treo lại dẫn thẳng vào nhà ông “quan” đầu xã.

Theo quan sát của chúng tôi, từ thân cầu, trụ cầu, 2 bên mố cầu, thành cầu, mặt cầu, cáp treo đều làm bằng thép. Cầu dài khoảng 200m, mặt cầu rộng 1,9m, tải trọng chỉ 0.5 tấn nên chỉ phục vụ cho người, xe máy và xe bò lốp qua lại mà thôi.

Được biết, dự án cầu treo dân sinh Khe Tây với tổng kinh phí đầu tư khoảng 3.5 tỉ đồng vừa được xây xong tháng 6 năm 2015, từ nguồn kinh phí Nhà nước, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Không biết quá trình khảo sát, lấy ý kiến địa phương như thế nào mà chủ đầu tư lại đặt cầu ở vị trí không cần thiết và chạy thẳng vào nhà ông Chủ tịch xã. Một số người dân nói rằng đây là cầu “quan”, nghĩa là dành riêng cho ông “quan” xã.

Theo Laodong.com.vn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến