Dòng sự kiện:
FLC: CEO Doãn Văn Phương thôi nhiệm, “nữ phó tướng” thế chân
11/05/2015 15:39:18
ANTT.VN - Theo Nghị quyết số 08/NQ – HĐQT ngày 09 tháng 05 năm 2015 của Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HSX: FLC), kể từ ngày 09 tháng 05 năm 2015, ông Doãn Văn Phương sẽ chính thức thôi giữ cương vị Tổng Giám đốc để nắm giữ trọng trách mới tại HĐQT. “Phó tướng” của ông Phương, bà Hương Trần Kiều Dung sẽ kế nhiệm “ghế nóng” mà vị CEO này để lại.

Tin liên quan

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC trao quyết định bổ nhiệm cho ông Doãn Văn Phương

Thông tin từ FLC, với yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh FLC ngày càng lớn mạnh về quy mô tài sản, nguồn vốn và bộ máy tổ chức, HĐQT Tập đoàn đã quyết nghị bầu ông Doãn Văn Phương đảm nhiệm chức vụ mới là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT để tập trung nhiều hơn vào việc hoạch định và quản trị chiến lược.

Đồng thời, nhằm chuẩn bị cho các bước phát triển tiếp theo của FLC, bà Hương Trần Kiều Dung được HĐQT bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, thay ông Doãn Văn Phương.

Trong suốt quá trình đảm nhiệm vị trí “đứng mũi chịu sào” tại ban điều hành tập đoàn, cựu CEO Doãn Văn Phương và người kế nhiệm Trần Kiều Dung được đánh giá là “những người đã có đóng góp rất lớn vào sự thành công và lớn mạnh của Tập đoàn FLC, đưa FLC trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường” – trích lời nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn, Trịnh Văn Quyết.

“Đây là hai cộng sự vô cùng đắc lực của tôi, là những người rất có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành doanh nghiệp và đặc biệt là hết lòng tận tụy với công việc mà mình phụ trách”, cũng theo ông Quyết.

Trong những năm qua, dưới sự “chèo lái” của ông Doãn Văn Phương, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của FLC liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện Tập đoàn có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng.

Tính đến tháng 3/2015, giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills, hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 thông qua, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng trong năm 2015, gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.

Trong năm nay, Tập đoàn cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 8.000 tỷ đồng.

Được biết, Ông Doãn Văn Phương sinh năm 1977, là Cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Giggs (Hoa Kỳ).

Ông Phương là một trong những cổ đông sáng lập của Tập đoàn FLC và hiện là Thành viên HĐQT Tập đoàn. Trước khi được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Phương là Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết trao quyết định bổ nhiệm cho bà Hương Trần Kiều Dung

Bà Hương Trần Kiều Dung sinh năm 1978, là Tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp, với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Bà Dung hiện là Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC. Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng giám đốc, bà Dung là Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn FLC.

Hiện bà Dung cũng đảm nhận nhiều vị trí quản lý quan trọng tại các đơn vị thành viên, như: Chủ tịch HĐQT Công ty FLC Travel, Phó tổng giám đốc Công ty FLC Golf & Resort…

Trước khi về làm việc tại FLC, bà Dung từng đại diện cho nhiều tập đoàn kinh tế đa quốc gia tiến hành các thủ tục triển khai các dự án đầu tư ở Việt Nam, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài, như: Trưởng ban Pháp chế Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinaroyal; Giám đốc Dự án Aid-coop (Tổ chức Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Gret - Cộng hòa Pháp); là thành viên Hội Luật gia về quy hoạch đô thị, xây dựng và bất động sản vùng Aquitaine - Cộng hòa Pháp…

N.G

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến