Dòng sự kiện:
Giá đồng ruble rơi xuống mức thấp kỷ lục do các lệnh trừng phạt
09/03/2022 19:23:27
Thị trường tài chính Nga đã rơi vào tình trạng khủng hoảng do các biện pháp trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt với nước này trong bối cảnh Nga triển khai chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine.

Đồng ruble của Nga (trái) và đồng đô la Mỹ. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 9/3 tại Moskva và trên thế giới, đồng ruble của Nga tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD và đồng euro.

Cụ thể, trên thị trường hối đoái Moskva, giá đồng ruble đã giảm hơn 10% so với mức chốt phiên giao dịch ngày 4/3, ở mức 1 USD đổi được 117,2 ruble.

So với đồng euro, đồng ruble mất hơn 1% giá trị, xuống còn 1 euro đổi được 120,3 euro.

Trên nền tảng EBS, đồng ruble được giao dịch ở mức 1 USD đổi được 137 ruble, giảm hơn 5% trong ngày.

Thị trường tài chính Nga đã rơi vào tình trạng khủng hoảng do các biện pháp trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt với nước này trong bối cảnh Moksva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine.

Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất hơn gấp đôi, lên 20% và chính phủ đã triển khai các biện pháp hỗ trợ, song đồng ruble đang mất khoảng 30% giá so với đồng USD.

Giao dịch chứng khoán trên Sở giao dịch Moskva hầu như vẫn đóng cửa trong ngày 9/3 theo lệnh của ngân hàng trung ương nước này.

Cổ phiếu được giao dịch lần gần đây nhất tại Moskva là vào hôm 25/2, sau đó, Ngân hàng trung ương Nga đã hạn chế giao dịch.

Ngày 8/3, Ngân hàng trung ương Nga cho biết sẽ hỗ trợ thêm cho các công ty tài chính và người dân có tài khoản ngoại tệ sẽ không được phép rút hơn 10.000 USD trong vòng 6 tháng tới./.

Tác giả: Ngọc Hà

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến