Dòng sự kiện:
Hà Nội: Chợ hoa đầu mối nhộn nhịp trở lại
07/05/2020 10:39:25
Không còn hình ảnh đìu hiu, vắng vẻ trong thời gian đầu hết cách ly toàn xã hội chống dịch COVID-19, những ngày gần đây, chợ hoa đầu mối Quảng An (Hà Nội) dần quay trở lại nhộn nhịp mua bán, giá hoa bắt đầu bình ổn.

Ghi nhận của PV vào 23 giờ ngày 6/5, chợ Quảng An nhộn nhịp mua bán, không khí gần như trở lại khi chưa có dịch COVID-19.

Nhịp sống tại đây tấp nập trở lại với những chuyến xe chất đầy hàng hóa nối đuôi nhau ra vào cổng chợ.

Chợ Quảng An là một trong những chợ hoa lớn nhất miền Bắc, không chỉ là nơi tụ họp các loại hoa từ những vùng nổi tiếng trồng hoa ở Hà Nội như Hạ Lôi, Tây Tựu, Tân Lập… mà còn có cả những loại hoa xa xôi từ Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh. Từ đây, hoa được toả đi khắp muôn nơi, phục vụ nhu cầu người dân.

Nhanh tay sắp xếp lại những bó hoa, chị Đỗ Tâm Linh (quận Tây Hồ, Hà Nội) vui vẻ cho biết:“Dịch COVID làm chúng tôi buôn bán khó khăn, làm ăn chật vật lắm. Từ khi chợ được hoạt động trở lại thì hôm nay mới đông vui như này, giá hoa cũng đã tăng dần lên”.

Chú Ngô Quang Vũ, tiểu thương tại Từ Sơn, Bắc Ninh đã nhập xong số lượng hàng cần, chia sẻ về giá hoa cúc, chú Vũ nói:”Giá hoa tăng, đồng nghĩa với khó bán hơn, khách cũng sẽ khó tính hơn, trước đây mua bó cúc loại đẹp chỉ 50.000 đồng nay đã lên đến 120.000 đồng nhưng được cái bán được là tốt rồi”!

Hạ Lôi hết cách ly chị Giang vui vẻ mang hoa hồng ra chợ giao dịch, chị cho biết:"Ra đến đây là đã tốt rồi, hôm nay có không bán được thì vẫn vui".

Đến 23h30, không khí nhộn nhịp tại chợ hoa vẫn không hề giảm.

Giá hoa thạch thảo được tăng lên đáng kể, anh Lê Công Thạch cho biết giá hoa mỗi bó đã lên từ 5.000 đồng mà trước không ai mua thành 20.000 đồng.

Chị Vương Hồng Linh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trên xe đã được chất đầy hoa.

Không còn cảnh tiểu thương ngồi chơi dài, ngủ gục, thay vào đó là không khi tấp nập, điều mà mỗi người dân kinh doanh tại khu chợ đã mong chờ từ lâu.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến