Dòng sự kiện:
Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, trong đó có vợ và 2 con của ca bệnh bán vé số
17/07/2021 19:16:23
Trong 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 3 ca là người trong 1 gia đình tại quận Hoàng Mai.

Cụ thể, bệnh nhân H.T.T. (nữ, 40 tuổi), địa chỉ số 8, ngõ 180/84 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, làm việc cùng phòng với BN46374 và bệnh nhân T.T.D., tại Công ty Vận tải Hà Nội.

Ngày 17/7, bệnh nhân xác định là F1, được Trung tâm Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Chiều ngày 17/7, Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Tiếp đó, bệnh nhân N.T.T. (nữ, 43 tuổi), địa chỉ P202, ngõ 422 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (vợ) của BN46347 xác định dương tính ngày 16/7.

Ngày 13/7, bệnh nhân đau mỏi người, mệt mỏi, đau đầu, thỉnh thoảng ho. Ngày 17/7, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.H.T. (nữ, 16 tuổi), địa chỉ P202, ngõ 422 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (con) của BN46347.

Ngày 17/7, bệnh nhân đau rát họng, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.L. (nam, 11 tuổi), địa chỉ P202, ngõ 422, Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (con) của BN46347.

Ngày 17/7, bệnh nhân đau họng, họng đỏ, mệt mỏi, lấy mẫu xét nghiệm chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Chiều tối 17/7, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông tin về 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là hai mẹ con ở 132 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân thứ nhất là N.T.P, nữ (SN 1960), địa chỉ nơi làm việc ở cửa hàng số 31 Hàng Mắm, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Từ 1-10/7, bệnh nhân đi làm tại cửa hàng. Ngày 11/7, có về quê tại thị trấn Kẻ Sặt, Hải Dương bằng xe riêng của gia đình. Chiều ngày 13/7, có đi taxi cùng bạn về Làng Giang, huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

Ngày 16/7, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được bệnh viện làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, tại đây, bệnh nhân được làm test lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy lại mẫu làm xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.X.H (SN 1990), là con gái và là F1 của bệnh nhân N.T.P. Bệnh nhân P.X.H không có triệu chứng và được Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính của 2 mẹ con bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo và phối hợp với quận Hai Bà Trưng điều tra lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác định người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có những ý kiến về việc Hà Nội xuất hiện nhiều chùm ca bệnh mới nhưng chưa rõ nguồn lây.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám Đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện chùm ca bệnh không rõ nguồn lây phức tạp nhất ở Hà Nội là nhóm nhân viên ngân hàng Vietinbank có địa chỉ tại 25 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm).

Cụ thể, ca bệnh này là nữ nhân viên tên H., không có lịch trình liên quan đến các tỉnh, vùng dịch và 2 tháng nay không đi khỏi Hà Nội.

Đối với chùm ca bệnh là nhân viên giao pizza của cửa hàng số 30 Đoàn Trần nghiệp, quận Hai Bà Trưng, lực lượng chức năng cũng chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh này.

Được biết, cửa hàng này gần với tòa nhà 189 Bà Triệu là nơi có 5 người mắc COVID-19 (đến từ TP HCM) làm việc. Tuy nhiên, chưa có sự liên hệ rõ ràng nào của nhân viên giao pizza với nhóm ca bệnh từ TP HCM.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến