Dòng sự kiện:
Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm biến chủng Delta Plus đầu tiên
03/08/2021 20:15:26
Hàn Quốc hôm nay (3/8) đã phát hiện 2 ca nhiễm biến chủng nguy hiểm Delta Plus (Delta+) đầu tiên, trong bối cảnh đất nước này đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), ca nhiễm đầu tiên tại Hàn Quốc là một người đàn ông gần 40 tuổi, không ra khỏi địa phương trong thời gian gần đây. Hiện, kết quả xét nghiệm nhanh những trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân trên cho thấy 1 người thân mắc Covid-19, song chưa xác định có nhiễm biến thể Delta Plus hay không. Ngoài ra, KCDC báo cáo ca nhiễm biến chủng nguy hiểm Delta Plus thứ hai là một người Hàn Quốc mới trở về từ nước ngoài.

Hàn Quốc đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư. Ảnh: Reuters

Delta Plus là một dòng phụ của biến chủng nguy hiểm Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đến nay, báo cáo về số ca nhiễm biến chủng Delta Plus trên thế giới rất ít, chỉ xuất hiện ở một vài quốc gia bao gồm: Anh, Bồ Đào Nha và Ấn Độ.

Giới chức y tế cho biết những loại vaccine đang sử dụng phổ biến hiện nay có tác dụng hiệu quả chống lại biến chủng Delta, song lo ngại các chủng mới có thể làm giảm hiệu quả của một số loại vaccine. Giới chuyên gia cũng cảnh báo biến chủng Delta Plus thậm chí có khả năng lây nhiễm cao hơn. Tại Ấn Độ, nhiều nghiên cứu đang được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của vaccine trước đột biến này.

Tác giả: CTV Mỹ Linh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến