Dòng sự kiện:
Hé lộ thông tin về thủ phạm trong vụ rò rỉ tài liệu mật của Mỹ
13/04/2023 12:35:19
Người làm rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ dẫn đến một cuộc điều tra an ninh quốc gia có biệt danh OG, đam mê súng và ở độ tuổi 20, "là một thanh niên mạnh mẽ, được huấn luyện và trang bị vũ khí."

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cpomagazine)

Theo Reuters, tờ Washington Post ngày 12/4 dẫn nguồn từ các thành viên giấu tên trong một nhóm trò chuyện trực tuyến cho biết - người làm rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ dẫn đến một cuộc điều tra an ninh quốc gia có biệt danh OG, đam mê súng và ở độ tuổi 20, từng làm việc trong một căn cứ quân sự.

Tờ báo trên cho hay người này đã chia sẻ thông tin mật cho một nhóm trên nền tảng nhắn tin Discord gồm hơn 20 nam giới và những cậu bé có chung "tình yêu súng, thiết bị quân sự và Chúa."

Người này được các thành viên trong nhóm kính trọng và mô tả là một thanh niên mạnh mẽ, được huấn luyện và trang bị vũ khí. Tuy nhiên, tờ báo không tiết lộ danh tính thanh niên này.

Trong tuyên bố hôm 12/3, ứng dụng Discord cho biết họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật liên quan tới vụ việc trên.

Hiện Bộ Quốc phòng và Bộ Tư pháp Mỹ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên. Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự chính thức vào tuần trước sau khi vấn đề được Lầu Năm Góc đề cập đến. Bộ Quốc phòng Mỹ đang đánh giá thiệt hại bởi vụ rò rỉ thông tin mật vốn có thể gây tổn hại lớn nhất trong nhiều năm qua này./.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến