Hỗ trợ nhà ở: Ưu đãi lãi suất 15 năm cho khoản vay dưới 1,05 tỷ đồng
20/11/2014 15:01:20
ANTT.VN – NHNN vừa ban hành Thông tư số 32/2014/TT-NHNN sửa đổi quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở, một nội dung đáng chú trong sửa đổi lần này là ưu đãi lãi suất 15 năm cho khoản vay dưới 1,05 tỷ đồng.

Tin liên quan

NHNN hỗ trợ cho vay mua nhà ở tối đa 1,05 tỷ đồng.

Theo đó, từ ngày 25/11, cá nhân mua nhà ở thương mại tại dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích).

Thông tư cũng bổ sung một số đối tượng được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở bao gồm: khách hàng cá nhân tại khu đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch và đang gặp khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức được vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà. Riêng những đối tượng này được phép vay tối đa 70% chi phí xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa lại nhà của mình nhưng không vượt quá 700 triệu đồng.

Cùng với đó, hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở Xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để bán, cho thuê, cho thuê mua cũng sẽ được hỗ trợ cho vay.

Cũng theo Thông tư, thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại sẽ được nâng lên từ mức 10 năm lên 15 năm.

Ngoài ra, Thông tư cũng bổ sung thêm một số ngân hàng thương mại cổ phần được tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở. Tuy nhiên, để được tham gia, các ngân hàng này phải nộp đơn và chờ sự phê duyệt của NHNN.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 25/11/2014.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến