Dòng sự kiện:
Hơn 6 tỉ đồng cùng hàng nghìn suất quà đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên – Huế
08/12/2017 12:35:38
Chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai bão lũ, nhiều cá nhân, đơn vị đã có những hỗ trợ ban đầu về vật chất lẫn tinh thần cho bà con vùng rốn lũ Thừa Thiên – Huế.

Thông tin từ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến nay đơn vị đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng và 5.000 suất quà hỗ trợ cho đồng bào vũng bão lũ. 

Mưa lũ kéo dài gây thiệt hại lớn cho người dân Thừa Thiên - Huế.

Hiện nay, MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang tổ chức cứu trợ, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra cũng như lên kế hoạch hỗ trợ bà con vùng lũ bị thiệt hại vốn chăn nuôi, tái sản xuất sau lũ.

Sau lũ, nhiều cơ quan, đơn vị đã chung tay ủng hộ người dân vùng lũ Thừa Thiên - Huế

Được biết, tỉnh Thừa Thiên – Huế là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ mưa bão gây ra. Mưa lũ kéo dài khiến nhiều địa phương bị ngập, gây chia cắt trong nhiều ngày. Sau khi lũ rút, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động tối đa lực lượng để khắc phục thiệt hại do bão gây ra, sớm ổn định cuộc sống người dân vùng lũ.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định sô 2755 /QĐ-UBND về việc phân bổ 500 tấn gạo từ nguồn Trung ương cấp cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Số gạo này để hỗ trợ cho các hộ dân có nguy cơ thiếu lương thực trong thời gian tới do bị ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ kéo dài.

Đình Tuấn - Phi Hoàng

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến