Dòng sự kiện:
Hungary hưởng lợi nếu ông Donald Trump thắng trong cuộc bầu cử Mỹ
07/03/2024 08:24:14
Cuộc khảo sát gần đây (do Real-PR 93 thực hiện) cho thấy, 51% số người được hỏi nghĩ rằng Hungary sẽ được hưởng lợi nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Trong số những người ủng hộ cánh hữu, 78% cho biết họ sẽ hoan nghênh chiến thắng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong khi chỉ có 26% những người cánh tả được hỏi chia sẻ quan điểm đó. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, chỉ 23% số người được hỏi cho rằng Hungary sẽ được hưởng lợi từ việc Tổng thống Joe Biden tái đắc cử. Cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump cao hơn ở những người lớn tuổi, với 47% ở nhóm tuổi 18-39, 49% ở độ tuổi trung niên và 58% ở những người trên 60 tuổi.

Cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho rằng, chính phủ Hungary mong muốn thế giới hòa bình hơn và quan hệ Hungary-Mỹ sẽ phát triển tích cực trong giai đoạn tới và những mục tiêu đó sẽ được hỗ trợ khi Donald Trump trở lại Nhà Trắng. 

Bộ trưởng Peter Szijjarto cũng lưu ý rằng, khi ông Donald Trump còn đương chức, khía cạnh chính trị trong quan hệ Hungary-Mỹ cũng đạt đỉnh cao. Và khi ông còn là Tổng thống, ông đã có thể ngăn chặn sự bùng nổ của các cuộc xung đột vũ trang. Ông Peter Szijjarto tin rằng, nếu ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ, cuộc khủng hoảng ở Trung Đông và xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết nhanh hơn rất nhiều.

Tác giả: Nho Biền

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến