Dòng sự kiện:
Khởi tố nhóm 'phóng viên' cưỡng đoạt tài sản ở Thái Nguyên
10/05/2024 08:00:16
Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, CQĐT Công an tỉnh vừa khởi tố 8 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn mượn danh, mạo danh cộng tác viên, phóng viên một số báo, tạp chí để đe doạ chiếm đoạt tài sản.

8 bị can gồm: Đỗ Mạnh Dũng (sinh năm 1984); Đào Văn Thể (sinh năm 1980); Hoàng Văn Hữu (sinh năm 1991); Vũ Hoàng Bình (sinh năm 1987); Đào Đình Luyện (sinh năm 1977); Nguyễn Viết Kiên (sinh năm 1985); Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1981); Lưu Văn Tuyền (sinh năm 1968) cùng trú tại tỉnh Thái Nguyên.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng làm giả bằng cấp rồi sử dụng để nộp hồ sơ làm cộng tác viên, phóng viên của một số báo, tạp chí. Sau đó, những người này đến cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh… với danh nghĩa phóng viên, cộng tác viên của báo, tạp chí để thu thập thông tin liên quan đến hoạt động điều hành, kinh doanh, sản xuất của các cơ sở đó.

Khi tìm ra các sơ hở, thiếu sót của các cơ sở, các đối tượng gây sức ép, gợi ý để các cơ sở biết rõ hoặc ngầm hiểu nếu không đưa tiền cho thì sẽ bị báo đến chính quyền địa phương và viết bài phản ánh trên báo chí. 

Do lo sợ việc bị đưa thông tin trên báo chí sẽ ảnh hưởng đến hoạt động điều hành, kinh doanh, sản xuất nên các cơ sở đã phải đưa tiền cho các đối tượng.  

Các đối tượng tổ chức hoạt động theo từng nhóm liên huyện, liên tỉnh, trao đổi thông tin về các cơ sở cho nhau. Khi một đối tượng lấy được tiền ở một cơ sở bất kỳ thì sẽ thông tin lại cho các đối tượng khác biết để tiếp tục đến cơ sở đó, gây sức ép là phóng viên, cộng tác viên của báo, tạp chí khác nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Tác giả: Việt Cường
Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến