Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ án liên quan phụ xe làm lây lan dịch cho bạn gái
11/09/2021 08:55:03
Sau khi trở về từ TP.HCM, thay vì đến nơi ăn, nghỉ tập trung để phòng dịch, một phụ xe tải chở hàng hóa đã bắt về nhà trọ trên đường Nguyễn Trung Trực, Đà Lạt ăn ở với bạn gái, làm lây lan dịch.

Phong tỏa một đoạn trên đường Nguyễn Trung Trực

Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người tại khu C5, phường 4. Người liên quan trực tiếp đến vụ việc này là phụ xe N.N.Đ (42 tuổi, ngụ đường Ngô Thì Nhậm, phường 4).

N.N.Đ làm nghề phụ xe tải cho một chủ xe ở đường Đống Đa (phường 3, Đà Lạt), chuyên chở hàng hóa từ Đà Lạt đi TP.HCM và ngược lại.

Ngày 29/8, Đ cùng tài xế V.N.M.H lái xe về tới Đà Lạt. Sau khi bỏ hàng, tài xế lái xe đến Công ty Anh Đào Coop và ngủ trên xe.


Theo quy định, sau khi trở về từ TP.HCM, tài xế và phụ xe phải đến nơi ăn, nghỉ tập trung để phòng dịch, nhưng Đ đã về nhà trọ ở với bạn gái là bà Y (52 tuổi) từ ngày 30/8 đến 6/9.

Sáng 6/9, Đ. lái xe máy chở bà Y. đến đầu đường Triệu Việt Vương (phường 4) mua trái cây, sau đó thuê xe thồ về nhà riêng trên đường Ngô Thì Nhậm rồi về lại nhà trọ ở đường Nguyễn Trung Trực.

Vì không muốn tiếp tục đi phụ xe nên Đ đến khu cách ly trên đường Nguyễn Hoàng (phường 7) để lấy mẫu xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9/9. Bà Y cũng có kết quả cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dâng ở đường Nguyễn Trung Trực
 
Sau khi phát hiện 2 người trên mắc COVID-19, ngày 9/9, CDC Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm y tế TP.Đà Lạt lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2.000 trường hợp tại khu dân cư. Hiện N.N.Đ và bà Y. đang được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng.
 
Tác giả: Kim Anh
Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến