Dòng sự kiện:
Lâm Đồng xử phạt cây xăng găm hàng, chỉ bán 30.000 đồng/xe chờ tăng giá
02/03/2022 16:23:19
Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc cố tình găm hàng, chỉ đổ nhỏ giọt 30.000 đồng xăng cho mỗi chiếc xe máy khiến khách hàng bức xúc. Các cơ quan chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra, xử phạt cửa hàng này.

Cây xăng chỉ bán 30.000 đồng xăng cho mỗi xe máy

Ngày 2/3, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết Đội Quản lý thị trường số 3 vừa quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc (thuộc Công ty TNHH dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng) về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó không có lý do chính đáng. Cây xăng này nằm trên Quốc lộ 20, thuộc địa bàn phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc.

Trước đó, khoảng 13h10 ngày 1/3, nhiều người bức xúc phản ánh khi đưa mô tô vào Đức Long Bảo Lộc đổ xăng thì nhân viên cửa hàng bảo chỉ được mua 30.000đ xăng/xe.

“Xe hết xăng rồi mà quãng đường phải đi còn rất xa, nhờ em bơm cho đầy bình, chứ đổ lắt nhắt thế này thì bất tiện quá!”, anh Phúc (khách mua xăng) nài nỉ.

Tuy nhiên nhân viên cây xăng nhất quyết không chịu, thản nhiên nói: Nếu không muốn đổ xăng ở đây thì đến cây xăng khác. Giờ có đi bất kỳ cây xăng nào thì cũng như vậy cả, xăng có đâu mà bán. “Cửa hàng đang thiếu xăng mà đóng cửa thì bị quản lý thị trường phạt”, nhân viên này nói thêm.

Qua khảo sát của phóng viên, nhiều cửa hàng xăng dầu gần đó đều hoạt động bình thường, không có quy định tréo ngoe như tại cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc.

Trao đổi với phóng viên, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Bảo Lộc bao gồm Đội Quản lý thị trường số 3, Phòng Kinh tế và Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Bảo Lộc đã thành lập đoàn để kiểm tra cửa hàng xăng dầu này.

Qua kiểm tra thực tế, lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa 3.829 lít, không phải hết như nhân viên cửa hàng đã nói với khách. Cùng với một số chứng cứ khác, đoàn kiểm tra xác định cửa hàng này vi phạm quả tang về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cây xăng Đức Long Bảo Lộc

Cụ thể, cửa hàng đã giảm lượng bán hàng đối với xăng RON 95-III: Chỉ bán cho mỗi xe máy tối đa 30.000đ, xe ô tô tối đa 500.000đ dù chủ các phương tiện yêu cầu được mua nhiều hơn để thuận tiện lưu thông trên đường.

Từ 15h chiều 1/3, giá xăng dầu được liên bộ Công thương - Tài chính công bố điều chỉnh tăng đồng loạt ở tất cả các mặt hàng. Cụ thể, giá xăng E5RON 92 tăng thêm 540đ/lít, từ mức 25.531đ/lít lên mức 26.071đ/lít; RON 95-III tăng thêm 550đ/lít, từ mức 26.282đ/lít lên mức 26.832đ/lít; các mặt hàng dầu cũng điều chỉnh tăng.

Như vậy, từ tháng 12/2021 đến 1/3/2022, các mặt hàng xăng dầu trong nước đã có lần tăng giá thứ 6 liên tiếp.

Tác giả: Kim Anh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến