Dòng sự kiện:
Louis Capital có loạt lãnh đạo mới
25/07/2022 15:51:10
Louis Capital trải qua đợt tái cấu trúc nhân sự lớn nhất kể từ khi ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) mới đây đã thông báo miễn nhiệm chức Chủ tịch của ông Nguyễn Mai Long và Phó Chủ tịch của ông Trịnh Văn Bảo. Đồng thời, Louis Capital bổ nhiệm ông Vũ Anh Sinh thay thế.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Sinh đã ký một loạt văn bản khác bao gồm miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT đối với ông Trịnh Văn Bảo, miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc cho bản thân, đồng thời bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh làm kế toán trưởng mới.

Đặc biệt, Louis Capital thông báo tìm được người ngồi ghế Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật là ông Võ Kim Nguyên. Ông Nguyên sinh năm 1991, chưa từng đảm nhiệm vị trí nào tại Louis Capital trước khi được bổ nhiệm.

Trước đó, hàng loạt nhân sự cấp cao Louis Capital từ nhiệm khiến ban điều hành của Louis Capital không còn một ai. Gần nhất, ông Ngô Thục Vũ gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty kể từ ngày 18/7/2022.

Từ trước đó, bà Nguyễn Thị Kiều Liên cũng từ nhiệm vị trí Trưởng Ban kiểm soát công ty. 3 cá nhân khác gồm ông Hồ Lê Hoàng Anh, ông Phạm Minh Vương, Thành viên Ban kiểm soát công ty và bà Phạm Thư Thảo, Trưởng Ban kiểm soát nội bộ của công ty cũng đều nộp đơn xin từ nhiệm các vị trí hiện thời.

Trước đó ngày 13/7, một cá nhân khác là bà Phùng Vũ Tú Anh cũng đã có đơn từ nhiệm vị trí Kế toán trưởng công ty sau khi ngồi vị trí này đầu tháng 12/2021.

Xa hơn, trong các ngày 15/4 và 26/4/2022, các ông Phùng Trung Thủy, Thành viên HĐQT và ông Trịnh Văn Bảo, Phó Chủ tịch HĐQT Louis Capital cũng đã lần lượt nộp đơn xin từ nhiệm.

Lần bổ nhiệm này là đợt thay máu nhân sự quy mô nhất từ khi ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Louis Holdings bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Thao túng thị trường chứng khoán hồi đầu tháng 4.

TGG hiện đạt 5.690 đồng/cổ phiếu (kết phiên sáng ngày 25/7). (Ảnh: FireAnt)

Đầu tháng này, Louis Holdings đã bán 3 triệu cổ phiếu TGG thông qua khớp lệnh trên sàn để giảm tỉ lệ sở hữu tại đây từ 25,29% xuống 14,3%. Trên trang web, Louis Holdings cũng cho biết hiện chỉ đầu tư và phát triển hai lĩnh vực cốt lõi gồm nông nghiệp (Angimex, HoSE: AGM) và dược phẩm (Ladophar, HNX: LDP) thay vì bất động sản, đầu tư chứng khoán, mua bán sáp nhập... như trước.

Năm 2022, Louis Capital đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 1.070 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng, lần lượt tăng 34% và 33% so với cùng kỳ. Ban lãnh đạo cho biết chiến lược trọng yếu của năm nay là tìm kiếm cơ hội hợp tác, mua bán sáp nhập, đầu tư các dự án trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, chứng khoán, mua bán nợ, thuỷ sản, nông sản, trồng trọt và chăn nuôi.

Về hoạt động kinh doanh, công ty chưa công bố kết quả kinh doanh quý II/2022. Quý I, TTG ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 305,97 tỷ đồng, tăng gấp gần 11 lần so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 18,66 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng.

Giải trình về kết quả kinh doanh quý I/2022 tăng đột biến, TGG cho biết là do trong quý I/2021 Công ty không đầu tư vào các công ty con và không lập báo cáo tài chính hợp nhất. Lợi nhuận sau thuế quý I/2022 hợp nhất tăng mạnh chủ yếu đến từ lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ và lợi nhuận từ công ty liên doanh, liên kết.

TGG là một trong những mã từng tạo "sóng" chứng khoán năm 2021. Cổ phiếu này từ vùng giá 4.000 đồng/cổ phiếu tăng thẳng đứng lên gần 80.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 9/2021, sau đó đảo chiều giảm mạnh và tạo mô hình cây thông. Sau thời gian hồi phục, cổ phiếu này tiếp tục rơi từ 16.000 đồng/cổ phiếu xuống 5.690 đồng/cổ phiếu như hiện tại.

Tác giả: Trần Thu Thảo

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến