Dòng sự kiện:
Lực lượng cứu hộ lấp suối mở đường tiếp cận bãi bồi số 3 tại Rào Trăng 3
12/07/2021 22:26:28
Lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm tại khu vực bãi bồi số 2, đồng thời chở đất, đá, lấp suối, mở đường tiếp cận bãi bồi số 3 để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân đang còn mất tích tại Rào Trăng 3.

Ngày 12/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Hoàng Hải Minh đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3, đồng thời động viên thân nhân gia đình nạn nhân và các lực lượng đang tích cực tìm kiếm.

Khảo sát đường tiếp cận tìm kiếm tại bãi bồi số 3 

Tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao tiến độ cũng như tinh thần làm việc của các lực lượng. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, địa hình khó khăn nhưng các lực lượng đã triển khai công tác tìm kiếm với trách nhiệm cao, không bỏ sót tất đất nào trong khu vực tìm kiếm. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng trong ngày hôm nay tập trung phương tiện để hoàn thành việc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi số 2, đồng thời chở đất, đá, lấp suối, mở đường tiếp cận bãi bồi số 3 để tiếp tục tìm kiếm. 

Những ngày tới sẽ tiến hành tìm kiếm tại bãi bồi số 3, đây là khu vực được đánh giá khó khăn nhất do có các bãi đá ngầm, có vực sâu và nhiều tảng đá lớn chắn ngang giữa lòng suối, vì vậy các lực lượng cần tiếp tục đánh giá tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể. 

Trước thời tiết nắng nóng như hiện nay, để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tìm kiếm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nên bố trí thời gian tìm kiếm khoa học, "sáng tranh thủ làm sớm, chiều làm muộn nghỉ muộn". Quá trình tìm kiếm tổ chức chặt chẽ, khẩn trương bằng nhiều phương án tối ưu, hiệu quả. Phát huy tối đa lực lượng, phương tiện, việc tìm kiếm phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người. 

Động viên và  chia sẻ sâu sắc với những đau thương mất mát của các gia đình đang có người thân vẫn đang còn mất tích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các lực lượng sẽ làm hết tinh thần, trách nhiệm để đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm trong những ngày tới, "dù có khó khăn đến đâu cũng sẽ cố gắng tìm kiếm theo kế hoạch, phương án đã đề ra".

 Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến