Dòng sự kiện:
Mỹ đã tặng và phân phối hơn 111 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 tới 60 nước
04/08/2021 09:37:40
Bên cạnh nỗ lực thúc đẩy thêm nhiều người Mỹ đi tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đang tăng cường hỗ trợ các nước trên thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu.

Theo thông cáo báo chí ngày 3/8 của Nhà Trắng, đến nay, chính phủ Mỹ đã tặng và phân phối tổng cộng 111,7 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 60 nước trên thế giới, từ Afghanistan đến Zambia theo cơ chế COVAX và song phương. Indonesia là quốc gia được nhận nhiều nhất với 8 triệu liều và Việt Nam xếp thứ bảy trong danh sách với 5 triệu liều.

Ảnh minh họa: BBC

Trong bài phát biểu ở Nhà Trắng chiều cùng ngày về chiến lược vaccine, Tổng thống Biden cho biết, tiêm chủng cho người Mỹ và giúp các nước thu nhập thấp và trung bình tiêm chủng cho người dân của họ là chính sách hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh xuất hiện các biến thể dễ lây lan và nguy hiểm.

Tổng thống Biden khẳng định: “Chúng ta có đủ nguồn cung vaccine cho mọi người Mỹ và điều đó không bao giờ thay đổi. Bên cạnh đó, việc chia sẻ một số vaccine với thế giới cũng chính là lợi ích quốc gia của Mỹ. Ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ, tôi đã nhận thức rõ rằng chúng ta phải tấn công loại virus này trên toàn cầu chứ không chỉ ở trong nước. Bởi vì loại virus này không có biên giới, không có bức tường nào đủ cao và đại dương nào đủ rộng lớn để giữ cho nước Mỹ an toàn khi dịch bệnh Covid-19 vẫn hoành hành ở các nước khác".

Cũng theo thông báo của Nhà Trắng, kể từ cuối tháng 8 này, chính quyền Tổng thống Biden sẽ bắt đầu phân phối 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer mà Mỹ đã cam kết mua và tặng cho 100 nước thu nhập thấp và trung bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận với vaccine.

Tác giả: Huy Hoàng

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến