Dòng sự kiện:
Năm nay, Tổng cục Thuế tuyển dụng lượng công chức 'khủng' trên 1.700 người
26/08/2021 17:31:40
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021 với 1.751 chỉ tiêu cho năm 2021.

Theo Bộ Tài chính, việc tuyển dụng số lượng lớn công chức nói trên là để tăng cường, bổ sung nguồn nhân lực cho Tổng cục Thuế và 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố trong cả nước năm 2021.

Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế thực hiện tổ chức thi trong năm nay, đảm bảo an toàn, hiệu quả; đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và theo quy định của công tác tuyển dụng.

Tổng cục Thuế có lượng tuyển dụng khá lớn trong năm 2021, theo nguồn tin từ đơn vị này, số lượng công chức được tuyển để bổ sung lượng cán bộ về hưu trong năm

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã thành lập Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Thuế và sẽ triển khai ngay các công việc theo đúng quy định và thời gian đã được phê duyệt.

Về số lượng công chức được tuyển dụng, theo Tổng cục Thuế sẽ có 303 chỉ tiêu ngạch chuyên viên chính thức được tuyển dụng. Trong đó, ngạch kiểm tra viên thuế là 1.324 chỉ tiêu; ngạch văn thư viên tuyển 49 chỉ tiêu; ngạch cán sự là 08 chỉ tiêu, ngạch kiểm tra viên trung cấp thuế có 23 chỉ tiêu và ngạch văn thư viên trung cấp là hơn 44 chỉ tiêu...

Trước đó, trong kế hoạch cải cách hành chính của toàn ngành trong năm 2021 của ngành Thuế, cơ quan này dự kiến sẽ đảm bảo tỷ lệ giảm biên chế so với năm 2015 đạt 10% trở lên.

Đặc biệt, kế hoạch năm nay của ngành thuế là sẽ tập trung triển khai Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử, giảm tối đa thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Theo số liệu được Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính công bố, giai đoạn 2011-2020, Tổng cục Thuế đã giải thể 27 đầu mối cấp phòng tại Tổng cục, 62 đầu mối cấp phòng tại các Cục Thuế địa phương.

Tại các Chi cục, giảm 2.100 đầu mối cấp đội, hợp nhất 565 chi cục để thành lập 269 chi cục thuế khu vực, toàn ngành giảm 296 chi cục thuế, hiện nay chỉ còn 415 chi cục thuế.

Tác giả: An Linh

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến