Dòng sự kiện:
Ngoại trưởng Nga tiết lộ điều ông ngưỡng mộ nhất về Tổng thống Trump
23/12/2019 07:41:53
Ngoại trưởng Lavrov nhận xét, sự thẳng thắn của ông Trump là một phẩm chất hiếm có đối với một chính trị gia và Tổng thống Mỹ đã thể hiện một cách tiếp cận khá hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề quốc tế.

Ngoại trưởng Nga và Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiết lộ những phẩm chất mà ông thấy đáng ngưỡng mộ nhất ở Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn được phát sóng một phần trên Russia TV vào ngày 22/12.

Khi được hỏi về cuộc gặp ông Trump diễn ra trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Lavrov tới Washington DC hồi đầu tháng này, nhà ngoại giao dày dạn đã nhớ lại về cách hai gặp nhau trước đó, vào tháng 5/2017 - thời điểm phe đối lập chính trị ở Mỹ đang thúc đẩy những cáo buộc gián điệp liên quan đến Nga.

"Tôi thích cách Trump thảo luận về các vấn đề quốc tế và các vấn đề quan hệ song phương. Ông ấy luôn tránh sự mơ hồ và luôn tìm cách nói chuyện thẳng thắn", ông Lavrov nói và nhấn mạnh rằng đó là một phẩm chất hiếm có đối với một chính trị gia. Đối với Ngoại trưởng Nga đó là một cách tiếp cận khá hiệu quả.

Trong chuyến thăm Mỹ, ông Lavrov đã gặp Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để thảo luận về nhiều vấn đề song phương và toàn cầu. Chúng bao gồm triển vọng gia hạn Hiệp ước START mới, vấn đề Syria, tiến trình hòa bình Trung Đông và Ukraine.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov đã tỏ ra thận trọng khi nói rằng mối quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ "đang ở trong một cuộc khủng hoảng sâu sắc", bởi vậy "một chuyến thăm quan trọng của một chính khách đáng nể như ông Lavrov" cũng không có khả năng giúp tháo gỡ vấn đề.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến