Dòng sự kiện:
Người dân ở Tây Nguyên ghép thành công hoa đào có 3 màu
28/01/2019 14:42:24
Vườn đào ở thị xã Buôn Hồ gồm có đào phai, đào bích, đào bạch. Năm nay, những chủ vườn trồng hoa đào Nhật Tân ở Tây Nguyên đã ghép thành công những cây hoa đào có 3 màu sắc.

 

Những ngày cận Tết, nhiều người dân ở Đắk Lắk và thương lái các tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông lại đổ xô về làng trồng đào Nhật Tân ở phường Thống Nhất (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) chọn những cây yêu thích để chưng Tết.

Thời gian trước, người dân Tây Nguyên muốn có đào Nhật Tân chơi Tết phải mua trực tiếp hoặc qua thương lái, nhà vườn đưa từ miền Bắc vào với giá cao. Tuy nhiên, những năm gần đây, 6 hộ dân tại thị xã Buôn Hồ đã trồng hơn 10.000 gốc đào Nhật Tân để phục vụ người dân nên giá thành rẻ, chất lượng tốt.

Sau khi khách đến tham quan và chọn được cây hoa ưng ý, nhà vườn sẽ cho người cắt rễ, bọc cẩn thận để vận chuyển không bị hư.

Theo các nhà vườn, hiện hơn một nửa đào đã được người dân và các thương lái đặt. Những gốc đào có dáng đẹp, nhiều hoa được khách hàng đặt và ghi tên chờ đến ngày đưa đi.

Ngoài trồng đào, ông Phạm Minh Hùng (ngụ thị xã Buôn Hồ) cũng nhận chăm sóc đào cho những người có nhu cầu. Hai gốc đào rừng được ông Hùng nhận chăm sóc với giá hơn 10 triệu đồng sau một năm được chủ cây đưa về chưng Tết.

Ngoài khu vườn trồng hơn 1.000 gốc đào bán với giá 300.000 đến 400.000 đồng, ông Hùng còn nhập nhiều gốc đào rừng từ phía bắc về bán hoặc cho thuê trong dịp Tết với giá vài chục triệu đồng.

"Năm nay thời tiết thuận lợi, đào nở hoa nhiều, to và đúng vào dịp Tết nên hơn 1.000 gốc đào sau khi trừ tất cả các chi phí gia đình lời khoảng 300 triệu đồng", ông Hùng vui vẻ nói.

Vườn đào tại thị xã Buôn Hồ gồm các loại: Đào phai, đào bích, đào bạch… Đặc biệt năm nay, những chủ vườn trồng hoa đào Nhật Tân đã ghép thành công những cây hoa đào có 3 màu sắc.

Nhiều khách lẻ trực tiếp đến vườn để chọn cây đưa về chưng Tết. Với giá 400.000 đồng, anh Nguyễn Văn Lanh (ngụ TP Buôn Ma Thuột) mua gốc đào cao hơn 1,5 m về chưng Tết.

Làng đào tại phường Thống Nhất (thị xã Buôn Hồ) hình thành hơn 10 năm qua, mỗi năm cung cấp cho thị trường các tỉnh Tây Nguyên và vùng lân cận hơn 10.000 gốc. Việc nhân giống đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu chơi tết của khách hàng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho người dân mỗi năm.

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-o-tay-nguyen-ghep-thanh-cong-hoa-dao-co-3-mau-265647.htm
Đang phổ biến