Dòng sự kiện:
Sau loạt sai phạm, địa ốc Alibaba lại khai trương văn phòng trái phép tại Biên Hòa
11/09/2019 13:07:25
Chưa được cấp phép thành lập văn phòng tại 96b đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa (Đồng Nai) nhưng ngày 8/9, CTCP địa ốc Alibaba (trụ sở đặt tại TP HCM) đã ngang nhiên tổ chức khai trương văn phòng.

Khi phát hiện công ty này tổ chức lễ khai trương rầm rộ với sự tham gia của  50 nhân viên và nhiều khách hàng, Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến nơi để làm rõ tình hình.

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy, địa điểm nói trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 và người đứng đầu chi nhánh này là bà Phạm Thị Ánh Hoan. Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại Tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Thêm 1 văn phòng trái phép mang tên địa ốc Alibaba tại Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trong buổi lễ khai trương, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã giới thiệu đây là văn phòng thứ 12 được khai trương tại các tỉnh, thành. Trước đó, ngày 6/9, văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại ấp Tập Phước, xã Long Phước (huyện Long Thành) đã bị yêu cầu tháo dỡ. Công ty này đang tiến hành tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên được gần 80%.

Theo đại diện của chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, thì chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, khi Tổ liên ngành của UBND phường Tân Tiến yêu cầu văn phòng này cung cấp hợp đồng liên kết thì lại không cung cấp được.

Ông Bùi Văn Âu, Phó chủ tịch UBND phường Tân Tiến cho biết, tại thời điểm khai trương, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu trước trụ sở có ghi Tập đoàn địa ốc Alibaba khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108.

Khi kiểm tra chi nhánh, công ty nói trên không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để được phép sử dụng biển hiệu của tập đoàn địa ốc Alibaba. Tổ kiểm tra liên ngành của phường đã yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 được cấp phép, việc cấp phép không liên quan Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ 29 "dự án" tại tỉnh Đồng Nai, nhưng chính quyền địa phương cho biết đó đều là việc rao bán trái phép đất nền trên đất nông nghiệp, đất rừng. Bộ Công an phối hợp nhiều tỉnh thành hiện đang vào cuộc để làm rõ hàng loạt hành vi có dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khánh Linh (T/H)


 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/sau-loat-sai-pham-dia-oc-alibaba-lai-khai-truong-van-phong-trai-phep-tai-bien-hoa-281833.htm
Đang phổ biến