Dòng sự kiện:
Sếp cũ TTC Land chính thức đảm nhận chức Phó Tổng giám đốc HDBank
11/07/2020 23:21:29
Ông Nguyễn Đăng Thanh từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Land cuối tháng 6/2020, chuyển sang đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc tại HDBank từ ngày 9/7, thời gian bổ nhiệm là 3 năm.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) mới đây đã có thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 9/7, thời gian bổ nhiệm là 3 năm.

Ông Nguyễn Đăng Thanh làm Phó Tổng giám đốc HDBank từ ngày 9/7

Cách đây không lâu, như chúng tôi đã đưa tin trong bài viết: "Chủ tịch TTC Land từ chức, dự định quay lại làm ngân hàng", ông Thanh đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - HoSE: SCR) sau hơn 1 năm công tác và đã được ĐHĐCĐ TTC Land thông qua vào ngày 29/6.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông của TTC Land, ông Thanh cũng đã chia sẻ rằng ông có mong muốn trở lại ngành nghề sở trường đó là tài chính ngân hàng.

Ông Nguyễn Đăng Thanh (SN 1976), có bằng cử nhân Đại học Kinh tế TP HCM. Ông Thanh có nhiều năm làm việc tại ngân hàng Sacombank và từng giữ chức Phó Tổng giám đốc nhà băng này dưới thời cựu Chủ tịch HĐQT Đặng Văn Thành.

Có thể nói, sau khi ông Thành rời Sacombank tới nay, ông Thanh đã có một quãng thời gian đầy "sóng gió". Cụ thể, sau khi ông Thành rời Sacombank, ông Thanh cũng rời khỏi đây (khoảng năm 2012), sau đó ông Thanh đã chuyển công tác tới 4 đơn vị chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 8 năm.

Ông Nguyễn Đăng Thanh đã có khoảng thời gian chuyển sang làm Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Techcombank và Tổng giám đốc Ngân hàng Vietbank trong khoảng một năm. Sau đó, ông Thanh sang làm Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Lâm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản, y tế...

Đến ĐHĐCĐ thường niên 2019 TTC Land vào ngày 23/4/2019, ông Thanh đã được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Lan thay cho ông Phạm Điền Trung.

Về HDBank, thời gian vừa qua, nhà băng này đã có nhiều biến động nhân sự cấp cao.

Cụ thể, vào đầu tháng 4/2020, HĐQT HDBank cũng có quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Theo quyết định số 66/2020/QĐ-HĐQT ngày 2/4, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm mới vị trí Phó Chủ tịch HĐQT HDBank.

Quyết định số 68/2020/QĐ-HĐQT ngày 02/04/2020 của HĐQT HDBank cũng bổ nhiệm ông Phạm Quốc Thanh giữ vị trí Tổng giám đốc HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng (SN 1970), là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) trước khi gắn bó 21 năm qua tại nhiều vị trí khác nhau ở HDBank.

Kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh (SN 1970), tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ, từng công tác tại một số ngân hàng lớn trước khi đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay.

Hoàng Nhi (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến