Dòng sự kiện:
Shipper được hoạt động tại 8 quận huyện 'vùng đỏ'
30/08/2021 12:16:43
Shipper tại 8 quận, huyện 'vùng đỏ' được hoạt động lại từ ngày 30/8 nhưng phải tiêm vaccine Covid-19 và xét nghiệm hàng ngày.

Đây là thông tin vừa được UBND TP HCM gửi các cơ quan liên quan về việc lưu thông trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, đối với 8 quận, huyện vùng đỏ (thành phố Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn), lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được lưu thông trong thời gian giãn cách, nhưng phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh (mẫu gộp 3) từ 5-6h hàng ngày.

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động cũng phải được xét nghiệm 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện.

Người dân và shipper tiêm vaccine tại điểm tiêm ở quận 11. Ảnh: Quỳnh Trần

Lực lượng shipper sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên theo hình thức tra cứu trực tuyến, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi một quận, huyện và TP Thủ Đức.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng đề nghị Công an thành phố cấp khoảng 20.000 giấy đi đường cho các nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung lực lượng chuẩn bị đơn hàng và triển khai các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân. Lực lượng này cũng phải đảm bảo tiêm ít nhất một mũi vaccine, xét nghiệm 2 ngày một lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, khi TP HCM thực hiện quy định "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8, shipper công nghệ phải tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện vùng đỏ. Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.

Mô hình "đi chợ hộ" đang quá tải và cần lực lượng này hỗ trợ, ngày 28/8, Sở Công Thương cũng kiến nghị UBND TP HCM cho phép 25.000 shipper công nghệ giao hàng hóa liên quận đến người dân.

Tác giả: Thi Hà - Hữu Công

Theo: Vnexpress
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến