Dòng sự kiện:
SSI: VN-Index hướng đến mốc 1.500 điểm, điều chỉnh là cơ hội để mua vào
31/10/2021 10:30:57
- Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, sau khi chính thức vượt kháng cự 1.425 điểm và mốc này trở thành mốc hỗ trợ, mục tiêu tiếp theo mà chỉ số VN-Index sẽ hướng lên là vùng kháng cự 1.500 điểm.

Vì vậy, các đợt điều chỉnh nhẹ về lại gần vùng hỗ trợ 1.425 điểm là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào.

SSI: VN-Index hướng đến mốc 1.500 điểm, điều chỉnh là cơ hội để mua vào

Phiên cuối tuần qua, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 0,44%, đạt 1.444,27 điểm. VN30-Index tăng nhẹ 0,2% lúc đóng cửa, đạt 1.532,35 điểm với 10 mã tăng và 16 mã giảm. VNMID-Index đóng cửa dưới tham chiếu (giảm 0,1%) trong khi VNSML-Index tăng mạnh 1,1%.

Nhóm Bất động sản – Xây dựng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường với sắc xanh chiếm ưu thế. Cụ thể, VHM tăng mạnh 5,6% trong ngày công bố kết quả kinh doanh quý III/2021. DIG tăng 3,9% còn KDH tăng 3%. HBC và HTN đóng cửa tại mức giá trần trong khi DPG tăng 6,3%.

Lĩnh vực Dệt may và Thủy sản cũng ghi nhận nhiều cổ phiếu giao dịch khởi sắc, như VGT (+3,4%), GMC (tăng trần), M10 (+11%). ANV cũng tăng 2,3%, IDI tăng 5% còn VHC, MPC đều đóng cửa trên tham chiếu.

Khối lượng giao dịch trên HoSE tiếp tục cải thiện, đạt 946,2 triệu đơn vị. Đây là quy mô lớn nhất của thanh khoản kể từ phiên 23/9. Khối ngoại mua ròng nhẹ 61,7 tỷ đồng, chủ yếu nhờ giao dịch tại VHM (+158 tỷ đồng) và FUESSVFL (+149,2 tỷ đồng).

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, sau khi chính thức vượt kháng cự 1.425 điểm và mốc này trở thành mốc hỗ trợ, mục tiêu tiếp theo mà chỉ số VN-Index sẽ hướng lên là vùng kháng cự 1.500 điểm. Vì vậy, các đợt điều chỉnh nhẹ về lại gần vùng hỗ trợ 1.425 điểm là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho hay tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, dấu hiệu giằng co kéo theo sự chậm lại của đà tăng tại VN-Index, VN30-Index, VNMID-Index hay HNX-Index ở gần ngưỡng cản có thể tạo ra áp lực điều chỉnh giảm.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên sáng để chỉ số VN-Index kiểm định vùng cản tại 1.445-1.450 điểm. Sau đó, áp lực bán có thể sẽ gia tăng và chiếm ưu thế so với bên mua và khiến thị trường điều chỉnh giảm nhẹ. Ở kịch bản này, ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ là đường MA5 của các chỉ số đang có xu hướng đi lên. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ này nằm tại 1.423 điểm, ngay phía trên ngưỡng cắt lỗ cho chiến lược đầu tư giá lên hiện tại.

"Nếu vùng hỗ trợ tại 1.420-1.423 điểm không bị vi phạm sau các nhịp điều chỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội tăng trở lại về cuối tuần để kiểm định lại vùng kháng cự 1.445-1.450 điểm một lần nữa", chuyên gia của VCSC nêu quan điểm.

Trong khi đó, theo góc nhìn của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhịp tăng của VN-Index đang chậm lại tại vùng cản 1.440-1.450 điểm. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy đang có tranh chấp đáng kể tại vùng cản. Mặc dù nhịp tăng đang chậm lại nhưng nhìn chung xu hướng tăng của VN-Index chưa có tín hiệu thay đổi.

VDSC cho rằng VN-Index sẽ có động thái thăm dò trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do vậy, nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường. Ngoài ra, diễn biến phân hóa trên thị trường vẫn đang tiếp diễn, nên nhà đầu tư vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) thì khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân với tỷ trọng từ nhỏ đến vừa, trong đó trọng tâm là những cổ phiếu vốn hóa lớn đang đóng vai trò dẫn dắt sự hồi phục của chỉ số cùng một số cổ phiếu vốn hóa trung bình có nền tảng tài chính lành mạnh và triển vọng tăng trưởng tốt trong quý IV/2021 và năm 2022.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến