Dòng sự kiện:
Tất cả bệnh nhân COVID-19 điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã xuất viện
18/09/2021 09:20:41
Bệnh viện Đa Khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) mới đây đã điều trị khỏi cho 4 ca mắc COVID-19 còn lại. Đến nay, 100% bệnh nhân từng được chuyển đến đây đều đã xuất viện.

Sáng 18/9, Bác sỹ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, ngày hôm qua (17/9), bệnh viện đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị tại đây.

4 bệnh nhân cuối cùng đã xuất viện

Cũng trong ngày 17/9, 12 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh cũng ra viện. Với tổng số 16 bệnh nhân được xuất viện trong ngày, tính đến nay, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh điều trị khỏi cho 355 ca mắc COVID.

Hiện còn lại 28 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh 2 bệnh nhân; Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh 18 bệnh nhân và Khu cách ly F0 Mitraco 8 bệnh nhân.

Với việc siết chặt công tác quản lý công dân trở về từ vùng dịch, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bênh, tính từ 2/9 cho đến nay, tỉnh Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các ca mắc COVID được ghi nhận là các trường hợp trở về từ các tỉnh thành có dịch, đã được cách ly tập trung ngay khi trở về.

Riêng trong ngày 17/9, tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát được 76 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng và cơ sở y tế, qua xét nghiệm, tất cả các trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2; các cơ quan y tế đã xét nghiệm 1.166 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.249 người.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh rà soát được 15.624 người về từ các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trong đó chủ yếu từ các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Sau khi về đến địa phương, các công dân này đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Minh Tiến

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến