Dòng sự kiện:
Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch Corona
02/02/2020 21:57:23
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa mới đây đã có công văn thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch.

Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn đến phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Theo đó, cho học sinh các trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3/2 đến ngày 8/2, Sở GDĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và các ngành có liên quan.

Phun tiêu độc khử trùng ở các trường học

Các cơ sở giáo dục cũng chuẩn bị các điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát, đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng để hạn chế tối đa sự lây lan của vi rút nCoV.

Trong 2 ngày 1 và 2/2, TP Thanh Hóa đã đồng loạt triển khai phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại 100% trường học và những chợ lớn trên địa bàn. Tại các trường đã chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay cho học sinh và giáo viên, hướng dẫn học sinh, giáo viên đeo khẩu trang đúng cách. Theo chỉ đạo UBND TP Thanh Hóa việc phun khử trùng phải hoàn thành trong 2 ngày học sinh nghỉ học.

Hiện, trên địa bàn tỉnh, có 1 nữ bệnh nhân ở xã Định Hòa, huyện Yên Định dương tính với chủng mới của vi rút nCoV; 2 người (1 người ở xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia; 1 người ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống) có biểu hiện nghi nhiễm vi rút nCoV. Trong 3 người nêu trên, có 2 người làm việc ở Trung Quốc, 1 người làm việc ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về quê nghỉ Tết. Cả 3 người này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có hiểu hiện nghi nhiễm vi rút nCoV.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1-tuan-de-phong-chong-dich-corona-289267.htm
Đang phổ biến