Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Lên phương án chèo thuyền vớt 6.000 xác lợn đi tiêu hủy
13/10/2017 18:25:33
Số lợn chết tại khu vực huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã lên tới 6.000 con. Hiện nước vẫn chưa rút hết, chính quyền đang tìm cách đưa xác đàn lợn này đi tiêu hủy.

Ngày 13/10, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến huyện Yên Định để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Liên quan đến số lợn bị chết tại khu vực trại số 5 (huyện Yên Định), ông Xứng cũng chỉ đạo chính quyền địa phương nhanh chóng thu gom số lợn chết đem đi tiêu hủy. Đồng thời, có phương án di chuyển số lợn còn sống đến nơi an toàn.

 
Đã có tới 6.000 con lợn chết tại trại nuôi này

Theo lãnh đạo trang trại lợn, ông Lê Ngọc Hùng (Giám đốc Công ty Thái Dương), cho tới thời điểm ngày 13/10, số lợn bị chết đã lên tới gần 6.000 con. Trang trại cũng đang ra sức cứu số lợn còn lại.

Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định khẳng định: “Trong ngày nay và ngày mai sẽ tập trung xử lý môi trường, tiến hành thu gom lợn chết để tiêu hủy".

Cũng theo lãnh đạo huyện Yên Định, do nước còn ngập sâu nên huyện sẽ cử lực lượng dùng thuyền để vớt dần xác lợn vào bờ đi tiêu hủy. Vị trí trang trại lợn đến nơi tiêu hủy cách nhau khoảng 1km.

Trang trại lợn của Công ty Thái Dương là trại lợn có quy mô lớn nhất huyện Yên Định. Khi nước lũ dâng lên, toàn bộ trại lợn bị ngập sâu trong nước khiến chủ trại cũng không kịp trở tay. 

 
Ngoài huyện Yên Định, các địa phương khác như Thọ Xuân, Nông Cống, Thường Xuân cũng có thiệt hại rất lớn về chăn nuôi. Theo thống kê ban đầu của huyện Nông Cống, có 6 trang trại bị lũ nhấn chìm, hơn 200 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập hoàn toàn; gần 200 con lợn và hơn 7.000 con gia cầm bị chết vì lũ. Đến hôm nay (ngày 13/10), một số nơi nước đang rút dần, nhưng về cơ bản, nhiều xã và các hộ dân vẫn đang bị cô lập.

Lương Diễn

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến